Điện lực Tam Dương đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

17/01/2019

          Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn và cung cấp điện thông suốt trong dịp tết nguyên đán, Điện lực Tam Dương đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu.

Điện lực Tam Dương trực thuộc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc). Hiện nay, đơn vị có 47 cán bộ, công nhân viên, đơn vị có 1 đội quản lý vận hành đường dây, trạm biến áp và 3 phòng chức năng, đó là: phòng kế hoạch -  kỹ thuật - an toàn; phòng kinh doanh và phòng tổng hợp. Đơn vị đang quản lý 165 trạm biến áp (TBA), đồng thời quản lý 25.834 công tơ điện (gồm 24.195 công tơ 1 pha, 1.639 công tơ 3 pha) và 25.483 khách hàng, trong đó 23.370 khách hành dân sự và 2.113 khách hàng sử dụng ngoài điện sinh hoạt. Trong những năm qua, cùng với thực hiện có hiệu quả các dịch vụ cung cấp điện tại địa phương, Điện lực Tam Dương luôn làm tốt hoạt động cung cấp dịch vụ điện thương phẩm, trong năm 2018, số lượng điện thương phẩm cung ứng đạt hàng chục triệu KW/h. Tổn thất điện năng giảm còn 5,44% / năm.

Điện lực Tam Dương cũng thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa trường học “Chung tay tiết kiệm điện”, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả tại gia đình, nhà trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh.

Để đảm bảo an toàn và cung cấp điện thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Điện lực Tam Dương đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu, cụ thể như: lập phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết; bố trí cán bộ nhân viên trực 24/24h nhằm xử lý nhanh nhất sự cố điện xảy ra; kiểm tra vận hành mang tải của các Trạm biến áp trước dịp tết nguyên đán đảm bảo không để xảy ra tình trạng quá tải Trạm biến áp cũng như để có giải pháp san tải kịp thời giúp ổn định cung cấp điện; xây dựng, bổ sung thêm các lộ trường dây giúp chất lượng điện năng truyền tải tốt hơn; đồng thời duy trì nguồn điện 24/24h, đảm bảo lưới điện được thông suốt trong quá trình sử dụng điện tại cơ quan hay tại các hộ gia đình …

          Cùng với các giải pháp trên, Điện lực Tam Dương cũng khuyến cáo bà con nhân dân sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm, tắt những thiết bị không cần thiết và khi không sử dụng, không để xảy ra các hiện tượng chập, cháy làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông lưới điện trên địa bàn toàn huyện.

Lê Hường                       

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: