Phụ nữ Tam Dương, 10 năm xây dựng 36 nhà mái ấm tình thương

10/01/2019

Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Tam Dương đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ dưới nhiều hình thức như: bằng tiền mặt và ngày công lao động … Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của các tập thể, cá nhân, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 10 năm qua (từ năm 2008-2018), các cấp Hội phụ nữ huyện Tam Dương đã vận động, hỗ trợ xây dựng, bàn giao 36 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 195 triệu đồng. Cùng với đó, tặng 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập trị giá 5 triệu đồng; hỗ trợ 16 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 16 triệu đồng; hỗ trợ 02 gia đình hội viên gặp hỏa hoạn trị giá 2 triệu đồng; tặng quà 15 hội viên được xây nhà mái ấm tình thương với tổng số tiền gần 7 triệu đồng.

Từ những ngôi nhà mái ấm tình thương đã góp phần sưởi ấm thêm căn phòng của các chị em phụ nữ nghèo, đây cũng là động lực để chị em phụ nữ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Hoạt động này cũng thể hiện tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương