Trạm y tế xã Kim Long Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

05/01/2019

        Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Trạm y tế xã Kim Long (huyện Tam Dương) đã gắn nhiệm vụ chuyên môn của ngành với việc thực hiện Chỉ thị.

          Trạm y tế xã Kim Long hiện có 9 cán bộ, trong đó: 2 bác sỹ, 4 y sỹ, 2 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh. Xác định việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhh phải xuất phát từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất, Trạm y tế xã Kim Long đã gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với thực hiện các điều y đức của người thầy thuốc, đồng thời luôn phát huy tốt các khẩu hiệu trong quá trình khám, chữa bệnh cho nhân dân như: “Lương y như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”, “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” … Những quy tắc ứng xử trong đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Trạm y tế xã Kim Long cũng luôn được thực hiện có hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

      Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được Trạm y tế xã Kim Long quan tâm, chú trọng và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự gắn kết và niềm tin của người bệnh đối với đơn vị. Tính riêng trong năm 2018, Trạm đã khám và điều trị cho trên 3.300 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị ngoại trú gần 100 lượt người, quản lý và hướng dẫn phục hồi chức năng cho trên 200 lượt người. Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện tốt, trong năm 2018, toàn xã có 227/230 = 98,6% trẻ em được tiêm đầy đủ các loại vacxin; 230/230 = 100% phụ nữ mang thai được tiêm AT; 100% trẻ em từ 6-36 tháng tuổi được uống Vitamin A ... Các chương trình phòng chống suy dinh dưỡng được quan tâm, đẩy mạnh, Trạm cũng đã phối hợp với trường mầm non cân, đo và chấm biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, qua đó góp phần đưa tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi giảm còn 5,75%; suy dinh dưỡng chiều cao giảm còn 7,0%.

       Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trạm y tế xã Kim Long tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch của đơn vị, bên cạnh đó, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của  đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Lê Hường                      

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: