Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh

23/11/2018

Ngày 22/11/2018, tại hội trường UBND xã Hoàng Đan huyện Tam Dương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc và Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri  sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Tổ đại biểu gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt- Phó chủ nhiêm UBCVĐXH của Quốc hội, ông Lưu Đức Long- Bí thư Huyện ủy Tam Đảo, Đại biểu Quốc Hội khóa XIV; ông Nguyễn Kim Khải – PCT HĐND tỉnh, tổ Đại biểu HĐND tỉnh khu vực Tam Dương; bà Vũ Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Phùng Đình Chúc - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh; cùng dự có lãnh đạo một số sở ngành,  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Dương; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và cử tri 13 xã, thị trấn.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoàng Đan

Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc và Đại biểu HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đ/c Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy Tam Đảo thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp đã thông qua Luật Cảnh sát biển, Luật Công an nhân dân sửa đổi….. Phó trưởng Ban kinh tế - Ngân sách  HĐND tỉnh, bà Vũ Thị Thúy Hằng thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các nghị quyết chuyên đề sẽ được thông qua tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 9.

Cử tri của các xã, thị trấn huyện Tam Dương phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được đồng thời cử tri cũng mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm đến một số vấn đề như: Giao thông nội đồng; xây dựng NTM; cấp giấy đăng ký quyền sử dụng đất. Cử tri xã Hoang Lâu kiến nghị về việc đường tỉnh lộ 305 có khu dân cư ở nhưng vẫn chưa xây rãnh thoát nước.

Các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời giải trình những kiến nghị theo thẩm quyền./.

Đoàn Chiến* VH&TT