Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Tam Dương năm 2018 26/10/2018

29/10/2018

Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Tam Dương năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnhtổ chức điều hành nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học; các đồng chí trong khung diễn tập nêu cao ý thức trách nhiệm, tập trung nhập cuộc đúng vai diễn, vận dụng sáng tạo theo chức năng từng ngành, đề xuất các biện pháp xử trí sát tình huống, phù hợp với thực tế của địa phương. Đối với lực lượng thực binh, cần vận dụng linh hoạt các yếu lĩnh, động tác kỹ thuật, chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa các phân đội, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, kỷ luật thao trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và tài sản của địa phương.

Diễn tập vận hành cơ chế

Diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Tam Dương gồm 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh; chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ. Thành phần tham gia diễn tập gồm lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Tam Dương. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Diễn tập thực binh xử lý tình huống A2

Sau lễ khai mạc, các cơ quan, đơn vị huyện Tam Dương tiến hành diễn tập theo kế hoạch với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 26 đến 27/10/2018.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn