Tam Dương đẩy mạnh các hoạt động vay vốn giải quyết việc làm

11/10/2018

Song song với việc thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh về giải quyết việc làm cho người lao động, huyện Tam Dương đã triển khai hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm và vốn vay đi xuất khẩu lao động từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

9 tháng đầu năm, huyện đã phối hợp với các ngành chức năng giải quyết việc làm cho trên 2.200 lao động, trong đó, đưa 136 người đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 12 hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động với tổng số tiền 676 triệu đồng, đồng thời, giải quyết 234 hộ vay vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền 7 tỷ 791 triệu đồng, chủ yếu là cho vay nuôi bò sinh sản, phát triển kinh tế với các mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm.

Việc tạo điều kiện cho các hộ vay vốn giải quyết việc làm nói chung và vay vốn đi xuất khẩu lao động nói riêng sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm phát triển kinh tế, đem lại nguồn thu nhập chính cho gia đình.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn