Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

20/09/2018

Sáng ngày 19/9/2018 Hội LHPN huyện Tam Dương phối hợp với Hội LHPN xã An Hòa tổ chức bàn giao  nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Trần Thị Phương (sinh năm 1990) tại thôn Ngọc Thạch I- xã An Hòa- huyện Tam Dương.

Chị Trần Thị Phương là hội viên chi hội phụ nữ thôn Ngọc Thạch I- xã An Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị và chồng là anh Đào Văn Thu sức khỏe yếu, anh chị sinh được 2 người con nhưng không may cháu đầu cũng mắc bệnh. Thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng khoán. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện Tam Dương trích nguồn kinh phí 50 triệu đồng từ quỹ “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” hỗ trợ gia đình chị Phương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao nguồn kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chị Phương

Ngôi nhà của gia đình chị Phương được khởi công xây dựng từ tháng 5/2018 với diện tích khoảng 87m2, kinh phí xây dựng hết khoảng 300 triệu đồng. Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Tam Dương trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình chị phương.

Được biết, cuộc vận động “Xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thường” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Từ năm 2008 đến nay, Hội LHPN huyện Tam Dương đã phối hợp với Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn xây dựng và sửa chữa được trên 30 nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm tình thương và nhà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong năm 2018 Hội đã vận động xây dựng được 03 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ tại các xã: An Hòa, Hoàng Đan, Đồng Tĩnh.

Phương Thảo- Lê  Hường            

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương 

Các tin đã đưa ngày: