Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ công tác Dân số- KHHGĐ cho đội ngũ cộng tác viên dân số năm 2018

18/09/2018

Vừa qua, Trung tâm y tế huyện Tam Dương phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ công tác Dân số- KHHGĐ cho gần 200 học viên là cộng tác viên dân số của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Phó Chi cục trưởng phụ trách  Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh; đồng chí Lê Thị Thu Thủy- Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Tam Dương.

Ảnh toàn cảnh

Trong thời gian tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Phi Anh- Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc truyền đạt một số nội dung cơ bản về quản lý công tác Dân số- KHHGĐ tại thôn, bản như: chức trách, nhiệm vụ, tiêu chuẩn cộng tác viên Dân số- KHHGĐ; những yêu cầu khi lập chương trình công tác tháng, tuần của cộng tác viên; cách thức quản lý đối tượng tại hộ dân cư; các bước trong quá trình thực hiện chương trình công tác đã đề ra… Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn chế độ ghi chép ban đầu- ghi chép sổ A0.

Cũng trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt nội dung Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Dân số- KHHGĐ cho đội ngũ cộng tác viên dân số, đồng thời bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về Dân số đáp ứng với nhu cầu thực tiễn về công tác trong tình hình mới.

Phương Thảo- Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương