Hội LHPN xã Đồng Tĩnh ra mắt tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít

10/07/2018

Nhằm  khuyến khích hội viên, phụ nữ tham gia vào các mô hình kinh tế tập thể, sáng ngày 4/7/2018, Hội LHPN xã Đồng Tĩnh tổ chức Lễ ra mắt tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít tại thôn Cổ Tích. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, BTV, BCH Hội LHPN xã Đồng Tĩnh.

Tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít tại thôn Cổ Tích

Tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít được thành lập với 10 thành viên, tập trung ở các thôn Phần Thạch, Cổ Tích. Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Đồng Tĩnh đã thông qua Quyết định thành lập tổ, thành lập Ban quản lý tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít.

Tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi; Tự chủ về tài chính, tự trang trải chi phí hoạt động và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của tổ và các tổ viên. Tổ viên được hưởng hoa lợi, lợi tức thu được từ hoạt động của tổ hợp tác theo thoả thuận; thực hiện hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, giúp đỡ lẫn nhau và bảo đảm lợi ích chung của tổ hợp tác.

Tổ hợp tác liên kết sản xuất chổi chít xã Đồng Tĩnh đi vào hoạt động sẽ từng bước góp phần đưa sản phẩm chổi chít của địa phương trở thành mặt hàng có chất lượng bền, đẹp, đảm bảo uy tín khi xuất ra thị trường và ngày càng có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ góp phần đưa xã Đồng Tĩnh về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Nguyễn Thị Phương

Hội LHPN huyện Tam Dương