Huyện Tam Dương tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018

31/05/2018

Ngày 30/5/2018, huyện Tam Dương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) năm học 2017-2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đồng chí Nguyễn Đức Trọng- PGĐ Sở Giáo dục& Đào tạo Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy Phát biểu tại buổi Lễ

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT huyện Tam Dương luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học của thầy và trò; đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đài trà, giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của học sinh trong các cơ sở giáo dục của huyện. Trong phong trào thi đua “Dạy giỏi, học giỏi” ngành đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học phát triển ổn định và toàn diện; công tác phát hiện và bồi dưỡng HSG đạt nhiều thành tích xuất sắc so với năm học trước.  Ở bậc mầm non, có 12 cháu được lựa chọn tham gia thi giao lưu kể chuyện thơ bằng Tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số cấp tỉnh, có 4 cháu được giải nhất, 6 cháu giải nhì và 2 cháu giải ba. Ở cấp Tiểu học, học sinh được tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu như cuộc thi trò chơi dân gian cấp tiểu học, thi giao lưu kỹ năng sống, thi giao lưu Tiếng Việt và giao lưu, tìm hiểu về ATGT; tại các cuộc thi học sinh của huyện đều đạt được giải cao.  Tại kỳ thi HSG lớp 9, có 139 học sinh tham gia dự thi cấp tỉnh với 9 môn, có 62 học sinh đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 9 giải nhì, 28 giải ba và 21 giải khuyến khích; kết quả chung huyện Tam Dương xếp thứ 4/9 huyện, thành phố về chất lượng giải và điểm bình quân các môn thi. Cuộc thi KHKT, huyện có 6 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, đạt 5 giải; 1 sản phẩm dự thi cấp Quốc gia và đạt giải ba cấp Quốc gia. Tại cuộc thi HSG KHTN-KHXH, có 238 học sinh dự thi cấp tỉnh, có 100 học sinh đạt giải, trong đó có 5 giải nhất, 11 giải nhì, 27 giải ba và 57 giải khuyến khích.

Toàn cảnh Hội nghị

Cùng với đó, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời tạo môi trường để cán bộ, giáo viên trong huyện thể hiện năng lực, học tập và trao đổi kinh nghiệm, năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT huyện đã triển khai, tổ chức và tham gia nhiều kỳ thi, hội thi dành cho giáo viên như: cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning, thi giáo viên dạy giỏi các môn KHXH cấp THCS, thi giáo viên dạy giỏi tiếng Anh, thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non...Kết quả, tại các cuộc thi cấp tỉnh, tại bậc học mầm non có 5 giáo viên được lựa chọn tham dự thi cán bộ quản lý giỏi cấp tỉnh, có 3 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba, đoàn Tam Dương xếp thứ 2 toàn tỉnh; cấp THCS có 25 giáo viên tham gia thì giáo viên dạy giỏi các môn KHXH có 4 giáo viên đạt giải, trong đó, toàn tỉnh chỉ có 2 giải nhất thì huyện Tam Dương dành được 1 giải. Trường mầm non Hoa Sen vinh dự được tỉnh lựa chọn dự thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp Quốc gia. Xuất hiện nhiều nhà giáo có chuyên môn giỏi, tâm huyết, say sưa trong công tác giảng dạy, đóng góp nhiều cho phong trào thi đua dạy tốt.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 154 cá nhân và 3 tập thể có thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Tuấn Long               

Các tin đã đưa ngày: