Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan, UVTW Đảng - Bí thư tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Tam Dương

21/05/2018

Chiều 18/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Tam Dương. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đ/c Vũ Việt Văn, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Quý,TUV - Bí Thư huyện ủy thay mặt BTV Huyện ủy báo cáo kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện các Đề án 01, 02, 04 của Tỉnh ủy; Nghị quyết số 22, 31 của HĐND tỉnh theo đúng kế hoạch. Đến nay, đã giảm được 4 đầu mối cơ quan, đơn vị sự nghiệp; giảm 5 biên chế. Đối với cấp xã, thị trấn, đã giảm 185 người hoạt động không chuyên trách; ở thôn, tổ dân phố giảm 880 người hoạt động không chuyên trách.

Về phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 9,7%. Thu ngân sách nhà nước trong 2 năm 2016, 2017 bình quân ước đạt 910 tỷ đồng/năm. Huyện chú trọng thu hút đầu tư, phát triển các khu, cụm công nghiệp, làng nghề. Hiện trên địa bàn huyện có cụm kinh tế - xã hội Hợp Thịnh với 45 doanh nghiệp đầu tư; 2 khu công nghiệp đang hoạt động...

Thời gian tới, huyện Tam Dương tập trung thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình, dự án trọng điểm; tập trung nguồn lực phấn đấu  đạt huyện nông thôn mới vào năm 2019.

Kết luận Hội nghị đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao kết quả huyện Tam Dương đạt được thời gian qua; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế huyện cần khắc phục và yêu cầu trong thời gian tới, huyện Tam Dương tiếp tục đầu tư nguồn lực cho phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển công nghiệp; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xúc tiến đầu tư. Tập trung xây dựng, phát triển các mô hình nông nghiệp mới; hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vào cuộc quyết liệt để giải quyết dứt điểm những tồn tại về đất đai.

Một số hình ảnh:

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TT Hợp Hòa,  huyện Tam Dương

Đoàn thăm quan mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại xã Hướng Đạo huyện Tam Dương

Tuấn Long