Tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại huyện Tam Dương

18/05/2018

Sáng 17/5/2018, Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Dương tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại huyện Tam Dương cho 199 đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 24 huyện; chủ tịch Hội đồng chính sách, chỉ huy trưởng quân sự, cán bộ Lao động thương binh xã hội, trưởng thôn và tổ trưởng tổ dân phố 13 xã, thị trấn trên địa bàn. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những kiến thức hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn huyện; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ và mộ liệt sĩ do gia đình quản lý; kỹ thuật lập chỉ dẫn bản đồ; kết luận địa bàn phục vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất trong toàn huyện việc rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp xã, huyện, tỉnh.

Lê Hường - Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương