Đánh giá hiện trạng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tam Dương

04/05/2018

 Chiều ngày 3/5/2018 tại huyện Tam Dương, đồng chí Lê Duy Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp để đánh giá hiện trạng và tiến độ đầu tư xây dựng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tam Dương. Dự hội nghị có đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở tài chính, Sở Giao thông vận tải và lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Tam Dương.

Toàn cảnh Hội nghị

Trên địa bàn huyện Tam Dương hiện có 02 khu công nghiệp được quy hoạch bao gồm khu công nghiệp Tam Dương I và khu công nghiệp Tam Dương II với tổng diện tích 1.450 ha. Hiện khu công Tam Dương II- khu A đã có doanh nghiệp hoạt động với 01 dự án DDI, vốn đăng ký là 3.332 tỷ đồng, chiếm 54% vốn đăng ký DDI đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và hiện đang có hơn 900 lao động đang làm việc tại đây. Về hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước được quy hoạch và đầu tư cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội địa phương và của các doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, triển khai xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Kế luận buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ với huyện Tam Dương và Sở Xây dựng rà soát lại diện tích quy hoạch khu công nghiệp đã được phê duyệt, đồng thời giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong quá triền giải phóng mặt bằng; Ban Quản lý các Khu công nghiệp phối hợp với địa phương và các sở, ngành liên quan xây dựng lộ trình phát triển khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tam Dương, trong đó lựa chọn những chủ đầu tư có đủ năng lực và trong quá trình phát triển các khu công nghiệp chú trọng xây dựng một số hạ tầng xã hội như: nhà ở công nhân, hệ thống đèn chiếu sáng, khu xử lý rác thải, vỉa hè, cây xanh…

BBT                    

Các tin đã đưa ngày: