Hội nghị tập huấn các chính sách của nhà nước về người khuyết tật

17/04/2018

Sáng ngày 17/4/2017, tại Hội trường Ban Tuyên giáo huyện ủy, UBND huyện Tam Dương phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn các chính sách của nhà nước về người khuyết tật. Đ/c Lê Xuân Thều- Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH dự và chỉ đạo Hội nghị; các đ/c là lãnh đạo một số phòng của Sở LĐTB&XH, lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện và hơn 200 ông bà là công chức phụ trách lĩnh vực LĐTB&XH các xã, thị trấn; các ông bà trưởng thôn, tổ dân phố; đại diện một số hộ gia đình có người khuyết tật....

Đ/c Lê Xuân Thều- Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt, giới thiệu một số nội dung chính của Luật NKT năm 2010; Nghị định số 28/2012/NĐ-CP, ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật NKT;

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn trang bị những kiến thức pháp luật cũng như một số kỹ năng cơ bản về tư vấn, trợ giúp pháp lý liên quan đến NKT, qua đó giúp đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực LĐ,TB&XH của các xã, phường, thị trấn nâng cao năng lực trong công tác thực hiện các hoạt động bảo trợ, hỗ trợ NKT; Đồng thời nhằm tuyên truyền cho người dân, những gia đình có con em là NKT biết và nắm được những chế độ chính sách đối với NKT.

Tuấn Long