Xã Kim Long huyện Tam Dương: Diễn tập ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng năm 2017

09/10/2017

Vừa qua, tại khu vực Núi Đinh, xã Kim Long huyện Tam Dương tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng năm 2017. Dự có đồng chí Đinh Văn Mười - Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Văn An – UV BTV HU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị đóng quân trên địa Bàn xã và lãnh đạo 4 xã có rừng trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Văn Mười- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Nội dung diễn tập ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng xã Kim Long gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1, tổ chức phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng; giai đoạn 2, thực hành ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng. Trong giai đoạn 1, xã tổ chức hội nghị Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, xã điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng năm 2017; tổ chức hiệp đồng bảo đảm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, bảo vệ rừng. Giai đoạn 2, xã báo động kiểm tra lực lượng, phương tiện ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng và giao nhiệm vụ cho các lực lượng; thực hành ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng với nội dung xử lý là: bà con nhân dân thôn Hữu Thủ 2 phát hiện cháy rừng, thông báo cho các lực lượng và thực hành chữa cháy; lực lượng dân quân, công an, thanh niên xung kích, nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã chữa cháy rừng; lực lượng y tế xã cấp cứu người bị thương, ngạt khói; các lực lượng bảo đảm cung cấp nước uống, lương thực tiếp tế cho lực lượng chữa cháy; các ban ngành, đoàn thể huyện, kiểm lâm, công an, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng, bảo vệ rừng xã Kim Long đã diễn ra theo đúng kịch bản và thành công tốt đẹp, được Ban chỉ đạo đánh giá cao. Qua diễn tập nhằm thống nhất nội dung, trình tự hành động các bước tiến hành của các bộ phận trong quá trình diễn tập, bảo đảm điều hành diễn tập nhịp nhàng, khoa học và hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi diễn tập