Xã Hoàng Đan đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

25/09/2017

Ngày 22/9/2017, xã Hoàng Đan tổ chức lễ đón bằng đạt chuẩn Nông thôn mới. Về dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đình Mao Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên BCĐ nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Văn Quý, TUV, Bí thư HU, Trưởng ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Tam Dương; đồng chí Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; tới dự còn có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện.

Mặc dù là xã thuần nông và điểm xuất phát thấp nhưng nhờ biết tổ chức, đoàn kết, vận động, tuyên truyền, 5 năm qua xã Hoàng Đan đã huy động được trên 200 tỷ đồng, trong đó, nhân dân góp trên 144 tỷ đồng, hiến gần 1.700m2 đất và trên 2.500 công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi, hạ tầng nông thôn. Cùng với đó xã đã đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại, xuất khẩu lao động, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,1%. 

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quý, TUV, Bí thư HU Tam Dương đã biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Đan đạt danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; tăng cường công tác tuyên truyền đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân. tiếp tục động viên sức dân, lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng NTM để xã ngày càng phát triển và bền vững.

Các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND trao bằng công nhận cho xã Hoàng Đan

Nhân dịp dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ và nhân dân xã Hoàng Đan và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới  

Đ/c Nguyễn Văn Quý tặng cơ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ và nhân dân xã Hoàng Đan

Các tiết mục ca nhạc trong buổi Lễ

 

Lê Thuỷ                         

Các tin đã đưa ngày: