Chuẩn bị chu đáo cho Chương trình lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

15/12/2016

Sáng nay, 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các Phó Chủ tịch: Lê Duy Thành, Vũ Chí Giang chủ trì buổi làm việc nghe Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan báo cáo kịch bản chi tiết chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh.  

Chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra vào tối 28/12/2016 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc. Chương trình gồm 2 phần: Lễ kỷ niệm, chương trình nghệ thuật chào mừng và bắn pháo hoa.

Cho ý kiến vào Chương trình, các đại biểu đề nghị giảm bớt thời gian chương trình nghệ thuật mở màn, rút ngắn chương trình văn nghệ, đảm bảo thời gian cho phần Lễ; có các phương án bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng xe. Nhiều đại biểu cho rằng, để đảm bảo tính trang trọng, nên phân công đồng chí lãnh của tỉnh tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu chứ không để các MC giới thiệu như trong kịch bản.  

Khẳng định đây là chương trình đặc biệt và là hoạt động lớn nhất trong dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh:"Thời gian chuẩn bị cho buổi lễ chỉ còn 12 ngày nhưng chúng ta còn rất nhiều việc phải làm và phải làm quyết liệt, chuẩn bị chu đáo cả các tình huống giả định. Ngay sau hội nghị này, các tiểu ban tiếp tục chuẩn bị thật kỹ kịch bản các phần việc được giao."

Đối với chương trình nghệ thuật mở màn, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tính toán, rút ngắn thời gian xuống không quá 7 phút để đảm bảo thời gian truyền hình trực tiếp phần lễ trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Cho ý kiến vào phương án lễ tân phục vụ Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu Tiểu ban lễ tân rà soát danh sách các doanh nghiệp, nhất là các tập đoàn lớn, những doanh nhân Vĩnh Phúc thành đạt; danh sách các đồng chí nguyên lãnh đạo cả cấp tỉnh và cấp huyện, con em Vĩnh Phúc. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch hoàn thành việc gửi giấy mời trước ngày 20/12. Riêng bộ phận y tế phải chuẩn bị chu đáo cơ số thuốc và phân công các y, bác sỹ túc trực 24/24 tại các địa điểm.

Nguồn vinhphuc.gov.vn             

Các tin đã đưa ngày: