Liên hoan Tuyên truyền viên dân số năm 2016

27/11/2016

     Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Tam Dương tổ chức Liên hoan Tuyên truyền viên dân số năm 2016. Tới dự Liên hoan có ông Tô Thanh Bình-Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Đinh Văn Mười-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Dương cùng các đại biểu đại diện cho các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện Tam Dương; Liên hoan còn được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân trong huyện quan tâm cổ vũ.

               Ông Tô Thanh Bình - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh VP; Ông Đinh Văn Mười - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương tặng Cờ lưu niệm cho các đv tham gia và chúc mừng Liên hoan

     Liên hoan là ngày hội, là dịp hội ngộ, giao lưu học hỏi, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ của các tuyên truyền viên cơ sở. Đến với Liên hoan lần này có đủ 13 đội Tuyên truyền viên dân số của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia với hai nội dung thi là Màn chào hỏi và phần thi Tài năng. Các đội đã có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, đem đến cho Liên hoan nhiều màn chào hỏi giới thiệu ấn tượng về Đất và Người quê hương mình, về công việc cũng như thể hiện tình yêu, sự gắn bó, trách nhiệm của các Tuyên truyền viên dân số đối với công việc. Ở phần thi Tài năng là những tiết mục văn nghệ múa hát, đặt lời mới cho các nàn điệu dân ca phục vụ cho công tác tuyên truyền; các tiểu phẩm tự biên tự diễn đầy tính sáng tạo, đề cập đến những vấn đề có tính thời sự về DS-KHHGĐ của chúng ta hiện nay như tốc độ tăng dân số gắn với kinh tế - xã hội, chất lượng dân số; vấn đề bình đẳng giới, đấu tranh chống tư tưởng “Trọng nam - khinh nữ”; Thông tin giới tính thai nhi trước khi sinh; sức khỏe sinh sản; sử dụng các biện pháp tránh thai…Bằng hình thức sân khấu hóa nhằm truyền tải những thông điệp về DS-KHHGĐ đến mọi người, mọi nhà một cách phong phú hấp dẫn, thuyết phục và đem lại hiệu quả trong công tác truyền thông DS-KHHGĐ.

      Liên hoan đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc, những bài học kinh nghiệm cũng như động viên cổ vũ đội ngũ làm công tác tuyên truyền viên cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã chọn ra được 01 đội đạt giải Nhất, 02 đội đạt giải Nhì; 03 đội đạt giải Ba và 07 đội đạt giải Khuyến khích để trao những tặng phẩm ./.

     Mội số hình ảnh của Liên hoan:

 

 

 

 

 

 

Giải Khuyến khích của Liên hoan

Các đội đạt giải Ba

Các đội đạt giải Nhì

Đội TTV xã Đạo Tú đã xuất sắc đoạt Giải Nhất của Liên hoan

                                                                                                        Bùi Hiếu  – P.VH&TT

Các tin đã đưa ngày: