Trường THPT Tam Dương kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất

14/11/2016

Sáng 12/11/2016, Trường THPT Tam Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1966-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Kim Khải- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện uỷ Tam Dương; đồng chí Nguyễn Xuân Viễn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện.

Tháng 11/1966, Trường THPT Tam Dương được thành lập, năm học đầu tiên với 14 cán bộ giáo viên, 3 lớp và 145 học sinh. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Tam Dương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện. Đến nay, cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, khang trang; chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường phát triển vững chắc. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hàng năm của Trường THPT Tam Dương đạt trên 65%. Đặc biệt, năm học 2014-2015 Trường THPT Tam Dương đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Kim Khải- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích mà Trường THPT Tam Dương đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Trường THPT Tam Dương tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới công tác quản lý, tăng cường bồi dưỡng giáo viên có năng lực, đủ phẩm chất chính trị; chú trọng tới công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; tiếp tục làm tốt công tác hướng nghiệp, giúp các các em có hướng đi đúng đắn sau khi tốt nghiệp lớp 12.

Cũng tại buổi lễ thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Kim Khải đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Tam Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm:

Đ/c Nguyễn Hùng Mạnh- Hiệu Trưởng trường THPT Tam Dương phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Kim Khải- TUV, PCT HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng HCLĐ hạng nhất

cho trường THPT Tam Dương

Lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường THPT Tam Dương

Toàn cảnh buổi Lễ

Tuấn Long                

Các tin đã đưa ngày: