Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022

14/01/2022

     Sáng ngày 12/01/2022, UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

    Dự hội nghị có ông Bùi Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Bùi Thị Thủy, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Tam Dương chủ trì Hội nghị; các ông bà là thành viên UB MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam  các xã, thị trấn trên địa bàn.

    Năm 2021, công tác Mặt trận huyện Tam Dương nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; sự phối hợp thống nhất của UBND huyện, các tổ chức thành viên, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở, công tác Mặt trận huyện Tam Dương đã đạt được những kết quả cụ thể, thiết thực. Từ những kết quả đó đã góp phần củng cố Khối đại đoàn kết toàn dân, sự đồng thuận của cả xã hội cũng như góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của huyện.

    Năm 2021, với những diễn biến hết sức phúc tạp của dịch bệnh Covid-19, MTTQ huyện Tam Dương đã chủ động, tích cực cùng với các ngành, các cấp, các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền vận động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid, Quỹ Vacciner và hỗ trợ người dân quê hương Tam Dương tại các vùng dịch cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch hiệu quả với tổng số tiền 1.650.976.000đ và hơn 15 nghìn tấn gạo...

     Cùng với việc hỗ trợ bà con nhân dân vùng có dịch, việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ quy định 5 K của Bộ Y tế  cũng được đặc biệt quan tâm chú trọng.

     Đối với nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ huyện đã phối hợp tốt với HĐND, UBND huyện triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng luật định, góp phần quan trọng vào thành công của Cuộc bầu cử.

    Hoạt động giám sát và phản biện xã hội được triển khai thực hiện với các cuộc giám sát tại UBND các xã, thị trấn về thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh và thực hiện các quy định của pháp luật; triển khai kiểm tra các Tổ Covid cộng đồng...

    Phối hợp tốt với các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên quan tâm chú trọng chăm lo tới các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn, các gia đình chính sách.  

    Năm 2022, dự báo dịch bệnh Civid còn diễn biến phức tạp. Các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục chủ động, tích cực, với tinh thần trách nhiệm cố gắng lỗ lực gương mẫu đi đầu của các Thanh viên UB MTTQ trong xây dựng Khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

    Tại Hội nghị đã có một số tham luận của các tổ chức thành viên như Hội LHPN huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin và UB MTTQ xã Duy Phiên về đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022.

    Phát biểu chủ đạo Hội nghị, ông Bùi Duy Hưng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc nghi nhận những kết quả hoạt động của MTTQ huyện Tam Dương đã đạt được năm 2021, thông báo một số thay đổi về mặt tổ chức của hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở sau Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

    Về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022, ông Bùi Duy Hưng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnhVĩnh Phúc đề nghị UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương cần quan tâm chú trọng một số nội dung sau:

    Một là: Tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

    Phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

    Trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ và các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Nguyên đán cũng cần được quan tâm thực hiện theo quy định của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đảm bảo phòng chống dịch.

    Hai là: MTTQ cần phối hợp thống nhất với các tổ chức thành viên chăm lo Tết cho người nghèo, những đối tượng yếu thế trong xã hội, đối tượng gia đình chính sách đảm bảo công bằng, đầy đủ, tránh bị chồng chéo.

    Ba là: Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của MTTQ cùng với nhiệm vụ được Huyện ủy giao trong năm 2022. Phối hợp thống nhất hành động với các ngành, các cấp, các tổ chức thành viên để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

    Bốn là: Tiếp tục phát động các phong trào thi đua cũng như phối hợp với các tổ chức đoàn thể để thực hiện phong trào. Tổ chức sơ kết phong trào thi đua: “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” trong quý I năm 2022.

    Năm là: MTTQ huyện cần tiếp tục thực hiện tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

    Đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác cho cán bộ mặt trận cơ sở.

    Công tác Mặt trận cần tập trung hướng tới cơ sở, giải quyết tốt từ cơ sở.

    MTTQ cần phối hợp chặt chẽ với HĐND trong việc giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri theo vai trò, chức năng nhiệm vụ.

    Về công tác thi đua – khen thưởng năm 2022:  Huyện Tam Dương có 01 tập thể là Nhân dân và cán bộ thôn Diên Lâm, xã Duy Phiên và 01 cá nhân là bà: Bùi Thị Thủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương được UB TW MTTQVN tặng thưởng Bằng khen.

     02 tập thể và 02 cá nhân được UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen;

     05 tập thể và 09 cá nhân  được UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương tặng Giấy khen.

    Bế mạc Hội nghị, bà Bùi Thị Thủy, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương triển khai công tác trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán xuân Nhâm Dần 2022 với công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân; công tác chăm lo đời sống đối với hộ nghèo, gia đình chính sách và công tác phòng, chống dịch bệnh trong các hoạt động vui Tết đón Xuân ./.

      Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; HĐND huyện Tam Dương trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021:

 

 

                                                                                                                                BH* VHTT

 

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang