XÃ HƯỚNG ĐẠO TẠM GIỮ TANG VẬT VI PHẠM HÀNH CHÍNH

13/01/2022

Chiều ngày 10/01/2022, trong quá trình tuần tra Tổ công tác thuộc UBND xã Hướng Đạo phát hiện trong ngôi nhà xây dựng trái phép trên trục đường 309b có lắp đặt một số thiết bị máy móc phục vụ sản xuất cơ khí.

Đây là ngôi nhà do ông Nguyễn Mạnh Thắng, sinh năm 1965, có hộ khẩu thường trú tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp và đất hành lang an toàn giao thông trên trục đường 309b. Trong quá trình hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Thắng vi phạm UBND xã đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu đồng thời UBND xã đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các thủ tục cưỡng chế tháo dỡ.

 

Ngôi nhà xây dựng trái phép tại trên trục đường 309b

Sau khi phát hiện sự việc, UBND xã Hướng Đạo đã tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường với sự có mặt của các đồng chí trong thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và trưởng các ngành đoàn thể, các cán bộ chuyên môn thuộc UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Dộc Lịch. UBND xã Hướng Đạo đã tiến hành lập biên bản sự việc trước sự chứng kiến của đông đảo quân chúng nhân dân địa phương.

Tổ công tác xã Hướng Đạo thông qua biên bản sự việc

Qua xác minh ban đầu, trong ngôi nhà xây dựng trái phép anh Đỗ Văn Nguyên - sinh năm 1983, có hộ khẩu thường trú tại thôn Yên Lương, xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Anh Nguyên là thợ cơ khí đang tiến hành vận hành máy để hàn xì để hoàn thiện hệ thống cửa sắt, lan can và các vật dụng cơ khí khác. Các sản phẩm anh Nguyên đang thi công và hoàn thiện do người dân đặt anh làm; ngôi nhà này được ông Nguyễn Mạnh Thắng cho mượn để làm nghề cơ khí.

Tổ công tác của UBND xã Hướng Đạo đã lập biên bản, tạm giữ các máy móc, trang thiết bị hành nghề cơ khí để có cơ sở phục vụ công tác điều tra, xác minh, đồng thời ngăn chặn việc hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Thắng tiếp tục lắp đặt hệ thống cửa, lan can nhà... phục vụ cho việc xây dựng trái phép.

Thời điểm trước và sau tết Nguyên Đán UBND xã Hướng Đạo sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của huyện, chỉ đạo tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm tra để ngăn chặn kịp thời các vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép để xử lý nghiêm theo pháp luật và đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Một số hình ảnh Tổ công tác xã Hướng Đạo thực thi nhiệm vụ:

 

 

 

Nguyễn Quyết Thắng

Cộng tác viên - Cổng TTGTĐT huyện

 

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang