Khối đoàn thể huyện tập huấn test kháng nguyên Covid -19

10/01/2022

Chiều ngày 07/01/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Thị Thuỷ, UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo và Cán bộ thuộc đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện.

(Bác sĩ: Trần Thị Hương, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Điều dưỡng TTYT huyện truyền đạt kỹ thuật lấy mẫu thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid -19)

Tại lớp tập huấn, Bác sĩ Trần Thị Hương - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Điều dưỡng TTYT huyện, Trần Ngọc Huân - Phó Trưởng khoa ngoại tổng hợp TTYT huyện đã truyền đạt những kiến thức cần thiết về trang bị bảo hộ cá nhân; giới thiệu những dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành lấy mẫu, kỹ thuật lấy mẫu thực hiện test nhanh; phiên giải kết quả xét nghiệm; phân loại, xử lý rác thải sau khi lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời hướng dẫn thực hành kỹ thuật lấy mẫu thực hiện test nhanh.

Thông qua lớp tập huấn, mỗi cán bộ đều biết sử dụng kit test nhanh kháng nguyên Covid-19, chủ động phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, nhằm phát hiện f0 sớm nhất ngay tại cơ quan, đơn vị và gia đình, góp phần thành công cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tam Dương./.

Như Quỳnh

Hội LHPN huyện