Kiểm tra công tác kiểm sát năm 2021 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương

23/11/2021

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Bùi Mạnh Cường - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát năm 2021 tại Viện KSND huyện Tam Dương.

Đ/c: Kiều Minh Thuận, HUV, Viện trưởng VKSND huyện Tam Dương báo cáo công tác nghiệp vụ năm 2021

Năm 2021, là năm dịch, bệnh Covid -19 có diễn biến phức tạp và khó lường; bên cạnh đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương có nhiều sự thay đổi về công tác tổ chức cán bộ nên một số chỉ tiêu như: Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa xét xử lưu động gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Viện KSND tỉnh, UBND huyện và phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương tập thể cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đề ra.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế và các nội dung báo cáo của Viện KSND huyện, đồng chí trưởng đoàn Bùi Mạnh Cường đã đánh giá cao kết quả công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã đạt được trong 11 tháng công tác trong năm 2021. Về cơ bản, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã thực hiện đạt hoặc vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, không để xảy ra trường hợp oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Tỷ lệ số người bị bắt, tạm giữ về hình sự chuyển khởi tố đạt 100%. Công tác kháng nghị, kiến nghị đạt chất lượng. Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương là đơn vị đi đầu thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác kiểm sát. Tuy nhiên, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nâng tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến nhân dân và đặc biệt là giáo dục pháp luật tại các phiên tòa hình sự, dân sự.

Vân Anh 

Viện KSND huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: