HĐND huyện thực hiện giám sát đối với một số trường học trên địa bàn

21/11/2021

    Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-TTHĐND, ngày 29/9/2021 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tam Dương về việc giám sát việc triển khai năm học 2021-2022 và nội dung các khoản thu trong trường học trên địa bàn huyện Tam Dương.

    Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, HUV, Trưởng Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng 11 thành viên.

    Từ ngày 05/11/ 2021 đến ngày 12/11/2021 Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng nhân dân huyện đã làm việc với 11 nhà trường gồm: 01 trường THPT, 01 TT GD nghề nghiệp - GDTX, 02 Trường Mầm non, 03 trường tiểu học và 04 trường THCS.

     Tại các trường, Đoàn đã nghe các nhà trường báo cáo các kế hoạch khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện dự toán thu - chi theo quy định. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các văn bản, hồ sơ, chứng từ các nhà trường đã triển khai đấn thời điểm này; xem xét các khoản thu chi tài chính theo quy định và các khoản thu tự nguyện…; kiểm tra hiện trạng về cơ sở vật chất, hoạt động dạy và học, các biện pháp đảm bảo chống dịch; công tác vệ sinh đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với học sinh bán trú; chất lượng các dịch vụ được thanh toán từ các khoản thu tự nguyện…

     Qua kiểm tra, giám sát Đoàn nhận thấy cơ bản các nhà trường đã triển khai nhiệm vụ năm học đúng theo chỉ đạo của ngành GD-ĐT, của địa phương và quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới. Các khoản thu chi đúng quy định và thực hiện các quy trình đảm bảo nguyên tắc dân chủ trong nhà trường đến hội cha mẹ học sinh.

      Trên cơ sở giám sát trực tiếp, Đoàn đã có những ý kiến phân tích đánh giá, nhắc nhở và yêu cầu các nhà trường ở một số nội dung chưa đảm bảo. Bên cạnh đó đoàn cũng đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phản ảnh, kiến nghị với các cấp, các ngành như tình trạng thiếu giáo viên văn hóa, giáo viên chuyên ngành ở cấp tiểu học; tình trạng cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu, xuống cấp; những khó khăn đối với thầy và trò, nhà trường ở những vùng có điều kiện kinh tế kém phát triển.../.

Đoàn giám sát tại Trường THPT Trần Hưng Đạo

Đoàn giám sát tại TT GD nghề nghiệp - GDTX 

Đoàn giám sát tại Trường THCS Hoàng Đan

Đoàn giám sát tại Trường THCS Kim Long

Đoàn giám sát tại Trường THCS Đồng Tĩnh

Đoàn giám sát tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa

Đoàn giám sát tại Trường Tiểu học Duy Phiên

Đoàn giám sát tại Trường Tiểu học Hợp Thịnh

Đoàn giám sát tại Trường Mầm non Tam Dương

Đoàn giám sát tại Trường Mầm non An Hòa

                                                                                                                         BH*VHTT

 

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang