Lễ bàn giao Nhà “Đại đoàn kết” tại thôn Bồ Yên, xã Hướng Đạo

18/11/2021

      Thực hiện Chương trình xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” năm 2021 của UB MTTQ huyện Tam Dương và được sự quan tâm tài trợ của Tập đoàn Phúc Sơn, sáng ngày 17/11/2021 đã diễn ra lễ bàn giao Nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Phùng Thị Hương tại thôn Bồ Yên, xã Hướng Đạo.

      Dự lễ ban giao Nhà “Đại đoàn kết”  có bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Bùi Thị Thủy, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Tam Dương cùng các đại biểu đại diện cho lãnh đạo HĐND - UBND, UB MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể huyện Tam Dương; các ông bà đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, UB MTTQ VN và các ban ngành đoàn thể xã Hướng Đạo; đại diện cho Ban chi ủy cùng các  tổ chức đoàn thể thôn Bồ Yên và hộ gia đình, thân nhân bà Phùng Thị Hương.

      Sau khi khảo sát thực tế ngôi nhà của hộ gia đình bà Phùng Thị Hương (Thuộc diện hộ nghèo, sống đơn thân) tại thôn Bồ Yên, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; UB MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương và UB MTTQ Việt Nam xã Hướng Đạo đã thống nhất, đồng ý hỗ trợ cho gia đình bà Phùng Thị Hương xây dựng Nhà “Đại đoàn kết” năm 2021.

Bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Bùi Thị Thủy, UV BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Tam Dương cùng các đại biểu trong lễ bàn giao Nhà "Đại  đại đoàn kết" cho hộ gia đình bà Phùng Thị Hương.

               Bà Bùi Thị Thủy, UV BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Tam Dương phát biểu tại lễ bàn giao                     Nhà "Đại  đại đoàn kết"

 

       Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2021, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 120m2, có đủ các hạng mục phụ trợ đảm bảo cho việc sinh hoạt của gia đình.

      Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Thủy, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Tam Dương chúc mừng gia đình bà Phùng Thị Hương đã có được ngôi nhà mới khang trang, góp phần quan trọng ổn định cuộc sống. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, MTTQ các cấp hy vọng và kêu gọi toàn thể bà con nhân dân thôn Bồ Yên nói riêng và Nhân dân xã Hướng Đạo, Nhân dân huyện Tam Dương, các tổ chức đoàn thể, các nhà tài trợ phát huy truyền thống nhân ái, tinh thần “Thương người như thể thương thân” , “Lá lành đùm lá rách”, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau cùng đoàn kết nhất trí tham gia vào các phong trào từ thiện nhân đạo cũng như chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của nhà nước, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, chung sức NTM, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh...

      Tại buổi lễ bàn giao nhà, HĐND-UBND, UB MTTQ VN và các tổ chức đoàn thể xã Hướng Đạo và bà con nhân dân thôn Bồ Yên tiếp tục có những phần quà hỗ trợ động viên cho hộ gia đình bà Phùng Thị Hương.

      Thay mặt cho gia đình, ông Phùng Văn Hợi, thân nhân của bà Phùng Thị Hương đã xúc động cảm ơn các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh, của huyện và xã Hướng Đạo cũng như bà con nhân dân Thôn Bồ Yên đã chăm lo giúp đỡ gia đình; cảm ơn Tập đoàn Phúc Sơn đã có phần quà ý nghĩa giúp đỡ hộ gia đình chị Phùng Thị Hương hoàn thành ngôi nhà và xin hứa sẽ gìn giữ, sử dụng ngôi nhà “Đại đoàn kết” này cho tốt. Gia đình cũng xin hứa sẽ tích cực tham gia vào các phong trào của thôn xóm, địa phương cũng như chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của nhà nước.

       Lễ bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” tại thôn Bồ Yên, xã Hướng Đạo trên địa bàn huyện Tam Dương là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)./.

Ông Hoàng Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Hướng Đạo thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể xã Hướng Đạo tặng quà hộ gia đình bà Phùng Thị Hương

Ngôi nhà " Đại đoàn kết " của bà Phùng Thị Hương

                                                                                                                        BH*VH&TT

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang