Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV.

06/10/2021

Sáng ngày 05/10/2021, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến đến 9 điểm cầu của các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc

Đại biểu Quốc hội khóa XV tham dự Hội nghị tại đầu cầu tỉnh Vĩnh Phúc gồm đại biểu Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc; đại biểu Nguyễn Tất Hiếu, TUV Viện trưởng VKSND tỉnh; đại biểu Thái Thị Mai Dung, Trưởng ban Đối ngoại, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại điểm cầu huyện Tam Dương, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì; đồng chí Bùi Thị Thủy, UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện Tam Dương.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV tại điểm cầu huyện Tam Dương.

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc thông báo một số nội dung dự kiến sẽ được Quốc hội khóa XV bàn thảo và thông qua tại kỳ họp thứ II, cử tri của các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương đồng thời có những ý kiến kiến nghị đến các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số kiến nghị với Quốc hội của cư tri tập trung đề nghị sửa đổi Luật Đất đai năm 2013; Luật Đầu tư công; Luật Cán bộ công chức 2008; Luật Bảo hiểm xã hội, sau nhiều năm thực hiện phát sinh nhiều khó khăn, bất cập cần thiết sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Đề nghị với Chính phủ đẩy mạnh Chương trình ngoại giao vaccine, đẩy nhanh Chương trình tiêm chủng toàn dân để phòng chống dịch hiệu quả hơn; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 08 của Chính phủ về phát triển du lịch, khôi phục ngành du lịch sau đại dịch.

Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND huyện đại diên cử tri huyện Tam Dương đề nghị Chính phủ quan tâm sớm thành lập thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương khi đã đạt các tiêu chí, hoàn thành thủ tục.

Một số ý kiến của cử tri quan tâm đến chính sách đối với đồng bào dân tộc ít người ở huyện Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô; đề án giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; Vấn đề lực lượng công an chính quy về công tác tại các xã, phường, thị trấn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV ông Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tiếp thu những ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi, trả lời một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Ý kiến trả lời cử tri của đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường về giá đất bồi tường GPMB đang được đề nghị HĐND tỉnh điều chỉnh; về vấn đề cấp giấy QSDĐcủa người dân tại địa giới hành chính xã Tam Quan, Tam Đảo với Rừng quốc gia Tam Đảo so với quy hoạch.

Ý kiến trả lời cử tri của đại diện Sở Nội vụ về việc thành lập thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương; Sở Tài chính trả lời về kinh phí hỗ trợ Tổ covid cộng đồng.

Vấn đề ngoại giao vaccine, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Dung cho biết đến nay Việt Nam đã có 59,7 triệu liều, cộng thêm 21 triệu liều theo Chương trình Covax và đang tiếp tục đặt hàng với các nhà sản xuất vaccine của CuBa. Hiện nay Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành với nhiều cấp độ vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại giao vaccine.

Kết thúc Hội nghị, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc cảm ơn những  ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri tỉnh nhà và đề nghị các cử tri còn những ý kiến khác, tiếp tục gửi tới UB MTTQ các cấp để tổng hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để các Đại biểu gửi tới kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV, các cơ quan Trung ương và địa phương./.

BH*VHTT