Kiểm tra, khảo sát các tuyến đường để thực hiện việc chỉnh trang, bó gọn cáp trên các tuyến đường tại huyện Tam Dương

23/09/2021

Sáng ngày 23/9/2021, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Dương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, các Doanh nghiệp viễn thông: VNPT, Viettel, FPT tham gia buổi giao tuyến, kiểm tra thực tế tại hiện trường. Theo dự kiến từ ngày 25/8/2021 đến ngày 25/9/2021, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ thực hiện treo hoàn thiện hệ thống dây giường chịu lực và vòng khuyên để chỉnh trang cáp viễn thông tại khu vực huyện Yên Lạc và huyện Tam Dương theo phương án được duyệt. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 (giãn cách xã hội) đã ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch ban đầu.

Kiểm tra thực tế tại hiện trường

Tại cuộc họp, các đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp viễn thông đồng tình với các nhiệm vụ mà kế hoạch đã đề ra, đồng thời, thống nhất thành lập Tổ khảo sát tiến hành kiểm tra, khảo sát các tuyến đường để thực hiện việc chỉnh trang, bó gọn cáp trên các tuyến đường, góp phần đảm bảo vẻ mỹ quan theo hướng sáng - xanh- sạch- đẹp.

Để đảm bảo tiến độ thi công các hạng mục chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông, sớm giải quyết ý kiến cử tri theo chỉ đạo của UBND Tỉnh và đảm bảo vận hành lưới điện, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc điều chỉnh lại thời gian tiến hành thi công các hạng mục như sau:

- Từ ngày 25/9/2021 đến ngày 25/10/2021 Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện treo hệ thống dây giường chịu lực và vòng khuyên.

- Từ ngày 26/10/2021 đến ngày 15/11/2021 các nhà mạng thực hiện tháo chuyển, căng hãm toàn bộ cáp viễn thông đang sử dụng vào hệ thống dây giường, vòng khuyên.

- Từ ngày 16/11/2021 đến hết ngày 30/11/2021 Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ tiến hành thanh thải cáp viễn thông vô chủ và cáp viễn thông nằm ngoài hệ thống vòng khuyên.

Tin và ảnh: Lê Cường