MTTQ huyện Tam Dương kêu gọi tiếp tục đợt vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19

20/09/2021

Ngày 16/9/2021 UBND huyện Tam Dương đã có Văn bản số 3404/UBND-VP về ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid  -19; theo đó UB MTTQ VN huyện Tam Dương ban hành kế hoạch số 31/KH-MTTQ-BTT ngày 10/9/2021 về vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19.

Trong thời gian qua, đại dịch Covid – 19 bùng phát đã đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Từ ngày 27/7/2021 đến nay đợt dịch lần thứ 4 với biến thể detal lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất rất lớn, số người mắc bệnh và số ca tử vong tăng.

Đ/c: Bùi Thị Thủy - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát động

ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã và đang tập trung cao độ chống dịch như chống giặc. Hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế, sỹ quan, chiến sỹ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ covid cộng đồng, tổ thiện nguyện...đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để phòng chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh.

Thời gian vừa qua, cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện Tam Dương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được gần 01 tỷ đồng, cùng chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Số người Tam Dương đi lao động, học tập gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm...cần được hỗ trợ, giúp đỡ. Để tiếp tục cùng Đảng, nhà nước tập trung trong phòng chống dịch, có thêm nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, nhất là bảo đảm an sinh cho người nghèo, người yếu thế, một phần kinh phí mua vacxin tiêm cho toàn dân, sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người Tam Dương ở nước ngoài… phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” tham gia ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm…cho công tác phòng chống dịch bệnh covid -19.

Tiền ủng hộ xin gửi về Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương, số tài khoản: 2807888369888; Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Tam Dương. Nội dung ghi: Ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid -19 huyện Tam Dương./.

Lê văn Hoá