Hội chữ thập đỏ huyện Tam Dương hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

20/09/2021

     Nhằm hỗ trợ cho các đối tượng là các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa; hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ( ưu tiên các địa chỉ nhân đạo đã được đăng tải lên hệ thống iNhandao) Hội CTĐ huyện Tam Dương đã triển khai Chiến dịch "Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức".

     Tham dự và chỉ đạo, có đồng chí Lê Xuân Bình, UVB TV,  Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Bùi Thị Thủy,UVB TV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn; đại diện 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Xuân Bình, UVB TV,  Phó chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên bà con

Các đồng chí  lãnh đạo huyện, UB MTTQ, Hội CTĐ huyện trao quà hỗ trợ, động  viên bà con

     Thực hiện Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - vượt qua thách thức” lần này, Hội Chữ thập đỏ huyện  đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa và người bị bệnh hiểm nghèo tại 13 xã, thị trấn. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng ( Trong đó tiền mặt được trao là 200.000đ; nhu yếu phẩm như sữa, mắm muối, mỳ chính là 300.000đ).

    Đây là hoạt động nhằm kết nối việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của các tỉnh, thành Hội trong toàn hệ thống; nâng cao hiệu quả hỗ trợ và đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các địa phương. Đồng thời thông qua chiến dịch nhằm lan tỏa tinh thần "Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi"; toàn xã hội cùng chung tay chia sẻ, hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh.

     Đồng chí Lê Xuân Bình, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn.

     Với những phần quà  không lớn về vật chất, nhưng có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thêm động lực vươn lên, ổn định cuộc sống./.

                                                                                                                     Hà Đặng* VHTT

 

 

Các tin đã đưa ngày: