Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

14/09/2021

Ngày 14/9/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương, Chủ tịch HĐND huyện, Phùng mạnh Thắng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Kiều Thị Hồng Hoa, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Bình, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thị Thủy, TVHU, Chủ tịch MTTQ VN huyện; Lê Văn Long, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Cùng các đ/c trong BCH Hội Chữ thập đỏ huyện, xã, các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Dương hiện có hơn 9.000 hội viên, sinh hoạt ở 217 chi hội cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Dương đã thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo và đã thu được những kết quả tích cực. Các phong trào và cuộc vận động được triển khai sâu rộng trên địa bàn như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; nhiều mô hình, sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn như: Mô hình lương y tình nguyện, mô hình gia đình hiến máu, hũ gạo tình thương, chăm sóc người già đơn thân, nuôi lợn nhựa tiết kiệm… Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện tốt các hoạt động cứu trợ xã hội, bảo trợ­­­­­­­­­­­­­ nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn. Trong 5 năm qua, tổng trị giá các mặt hoạt động đạt được gần 19 tỷ đồng. Trong đó, phong trào “"Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tiếp nhận, trao tặng 15.636 suất quà tết, trị giá gần cho đối tượng tàn tật, trẻ em mồ côi, NNDC, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp nhận, trao tặng và giới thiệu giúp đỡ được 296 địa chỉ với tổng số tiền 4,8 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống; qua phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã vận động trên 10 nghìn lượt người tham gia và tiếp nhận 2.887 đơn vị máu an toàn trị giá hơn 900 triệu đồng cung cấp cho các bệnh viện. Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các ban, ngành, các Câu lạc bộ, Đội, nhóm tình nguyện tổ chức tuyên truyền, vận động ủng hộ và thực hiện các hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Dương tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, rà soát đầy đủ 100% địa chỉ nhân đạo trong toàn huyện; phấn đấu 50% địa chỉ nhân đạo được cập nhật lên hệ thống thông tin nhân đạo điện tử iNhandao, trong đó có khoảng 30% địa chỉ nhân đạo được kết nối thường xuyên. Thực hiện tốt Tháng nhân đạo hàng năm, phấn đấu tổ chức thực hiện 1-2 dịch vụ nhân đạo mỗi năm.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ Thập đỏ tỉnh.

Cũng tại Đại hội, huyện Tam Dương đã khen tặng cho 06 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và có nhiều đóng góp cho Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 

Tin và ảnh: Lê Cường

Các tin đã đưa ngày: