Hội khuyến học huyện Tam Dương tổ chức thành công Đại hội nhiêm kỳ 2021-2026

13/09/2021

Ngày 12/9, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Xuân Bình, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, chủ tịch Hội khuyến học huyện, đồng chí Bùi Thị Thủy, UVBTV Huyện ủy Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đồng chí đại diện các BCH hội khuyến học các xã, thị trấn. Về phía Hội khuyến học tỉnh có các đồng chí Trần Dũng Long, PCT Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Trần Văn Thúy Hội khuyến học tỉnh . Đồng chí Lê Xuân Bình, PCT UBND huyện, chủ tịch Hội khuyến học huyện đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - TUV, Bí thư Hyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp tại các địa phương, đơn vị, trường học. 100% các mô hình đăng ký thực hiện đều đạt chuẩn các tiêu chí học tập. Toàn huyện có hơn 171 chi hội cơ sở, ban khuyến học dòng họ là 84, có 100% số thôn làng của 13/13 xã, thị trấn có chi hội dòng họ, nhờ có mạng lưới tổ chức . Trong nhiệm kỳ có 6643 gia đình  đạt tiêu chí GĐHT, trong đó đạt xuất sắc 1281 gia đình, qua khảo sát 135/592 dòng họ đạt tiêu chí ĐHHT, trong đó loại xuất sắc có 47 dòng họ, khảo sát 117/145 cộng đồng, có 101 cộng đồng đạt tiêu chí cộng đồng CĐHT, khảo sát 47/47 đơn vị, có 47 đơn vị đạt tiêu chí ĐVHT. Với thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua hội khuyến học huyện đã có nhiều tổ chức hội được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh tặng cờ thi đua, kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen, và UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2016-2021. Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học huyện tiếp tục phát triển tổ chức hội ở dưới cơ sở   phấn đấu: 100% thôn làng,  95% dòng họ có tổ chức hội, nâng số hội viên lên 30% dân số; 100% trẻ em con hộ nghèo được hỗ trợ đầu năm ít nhất 500.000đ/1 học sinh, khoảng 300 học sinh phổ thông nghèo đặc biệt khó khăn  được cấp học bổng dài hạn; hỗ trợ các TTHTCĐ để có 70% số trung tâm hoạt động tốt, 30% hoạt động trung bình; 85% gia đình đạt tiêu chuẩn GĐHT, 75% cộng đồng dân cư  đạt CĐHT, có 98% đơn vị đạt ĐVHT, 70% các xã, thị trấn đạt CĐHT cấp xã

Đ/c Trần Dũng Long -  PCT thường trực Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học tỉnh tặng hoa và trao số tiền của Hội khuyến học tỉnh đến Hội khuyến học huyện Tam Dương

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Trần Dũng Long, PCT Hội khuyến học tỉnh  đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu  BCH Hội Khuyến học huyện nêu cao tinh thần “ Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển” tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh- sinh viên có thành tích cao trong học tập; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, xây dựng thành công mô hình điểm “công dân học tập”; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để củng cố, xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra; phối hợp với ngành giáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Đồng thời, mong muốn Hội thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức hội. Đẩy mạnh xây dựng các phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị, cơ quan học tập...gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; sử dụng hiệu quả quỹ khuyến học và làm tốt công tác huy động các nguồn quỹ để hỗ trợ, khen thưởng cho các cháu kịp thời, đạt hiệu quả cao.

BCH Hội khuyến học nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Tam Dương ra mắt Đại hội

Đại hội Khuyến học huyện lần thứ V đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH 25 đồng chí nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học tỉnh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội Khuyến học tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại đại hội, sau khi đoàn chủ tịch thông qua thư ngỏ vận động ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài huyện Tam Dương; Tại Đại hội đã có 03 tập thể và 01 gia đình đã ủng hộ tổng số tiền là: 84.000.000₫; Trong đó: Các trường mầm non ủng hộ 20 triệu, Các trường Tiểu học 16 triệu, Các trường trung học cơ sở 28 triệu, Cá nhân gia đình ông (bà) Quang - Hồng ở tổ dân phố Giữa thị trấn Hợp Hòa ủng hộ 20 triệu đồng

Tin: Đoàn Chiến

Ảnh: Lê Cường