Chủ tịch UBND huyện Phùng Mạnh Thắng kiểm tra đột xuất Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại hai xã và thị trấn Hợp Hoà

04/09/2021

Sáng ngày 04/9/2021, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó BT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng Trung tâm PCDB Covid-19 huyện Tam Dương và đồng chí Kiều Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra đột xuất Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Hoàng Lâu, Vân Hội và Thị trấn Hợp Hoà.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra Trung tâm PCDB xã Hoàng Lâu

Kiểm tra Trung tâm Chỉ huy PCDB Covid -19 xã Vân Hội

Kiểm tra Trung tâm Chỉ huy PCDB Covid -19 thị trấn Hợp Hoà

Đến nơi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Hoàng Lâu, Vân Hội và thị Trấn Hợp Hoà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Trung tâm chỉ huy Phòng chống dịch bệnh cung cấp các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đồng thời kiểm tra làm rõ một số nội dung: Lịch phân công cán bộ trực tại Trung tâm 24/7, Sổ nhật ký, Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động, Lịch công tác...... Đồng thời có ý kiến chỉ đạo công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt trực, đường mòn, lối mở vào địa phương, theo dõi giám sát và tổng hợp cụ thể số người vào từ vùng dịch trong thời gian gần đây; triển khai kế hoạch xây dựng “Vùng xanh” an toàn; kích hoạt nhanh zalo tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản; triển khai xong việc ký cam kết của từng hộ dân đến hết ngày 05/9; UBND xã, thị trấn tổng hợp những ý kiến đề xuất những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản ở địa phương để báo cáo tại Hội nghị trực tuyến 16h00 hàng ngày với Trung tâm Chỉ huy của huyện. Yêu cầu các xã, thị trấn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là để xảy ra dịch bệnh tại địa bàn; tất cả các xã, thị trấn theo chỉ đạo phải lắp bổ sung ngay 01 máy điện thoại bàn đặt tại Trung tâm Chỉ huy, 01 máy di động để chỉ đạo riêng công tác PCDB, tránh tình trạng BCĐ cấp trên hoặc người dân gọi đến không có người trực hoặc không liên lạc được.

Để nắm bắt chặt chẽ, cụ thể công tác thực hiện PCDB tại cơ sở, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực tế tại thôn Lau, xã Hoàng Lâu, đồng thời kiểm tra giám sát việc tổ Covid cộng đồng triển khai thực hiện ký cam kết tại các hộ dân.

Một số hình ảnh đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra đột xuất tại cơ sở:

Lê Văn Hoá