Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Xuân Bình kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới.

03/09/2021

    Ngày 03/9, đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại các trường học các xã Kim Long, Hướng Đạo, Duy Phiên, cùng đi có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.

     Đoàn đã kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học và THCS xã Kim Long, Trường Tiểu học và THCS xã Duy Phiên và Trường Tiểu học xã Hướng Đạo. Đến thời điểm này, các trường đã chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022.

    Ngoài việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo các phòng học, các thiết bị chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế trong phòng học; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học. Các trường còn chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tẩy rửa nhà vệ sinh, bố trí các bồn rửa tay, nước sát khuẩn; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

    Khai giảng năm học này sẽ được theo hình thức trực tuyến. Các nhà trường, BGH và đội ngũ CBGV đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho việc khai giảng theo chỉ đạo của Tỉnh.

     Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó Chủ tịch  UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung của ngành GD-ĐT trong việc chuẩn bị cho năm học mới; ngành đã có sự chủ động trong việc chuẩn bị các điều kiện dạy và học đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tập thể đội ngũ giáo viên các trường đã nêu cao tinh thần  trách nhiệm chuẩn bị cho năm học mới, chú trọng trồng cây xanh, trồng hoa, tạo cảnh quang môi trường xanh- sạch- đẹp. Đồng chí đề nghị, BGH các trường tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến trên tinh thần truyền đạt thông điệp của ngày khai giảng, chào mừng năm học mới, tuân thủ quy định không tập trung đông học sinh, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Các trường nghiêm túc và chủ động tổ chức lễ khai giảng và dạy học theo đúng với chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và của Tỉnh, của Huyện vừa đảm bảo triển khai nhiệm vụ năm học mới vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19./.

         Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại các trường:

 

 

                                                                                                                  Đoàn Chiến*VHTT

 

 

 

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: