Trung tâm Chỉ huy PCDB Covid -19 huyện triển khai Hội nghị trực tuyến khẩn chỉ đạo công tác PCDB trong dịp nghỉ lễ 2/9/2021

01/09/2021

Trước sự lây lan nhanh, phức tạp của biến thể mới dịch Covid-19 trên một số tỉnh, thành phố phía Nam và thành phố Hà nội, để sớm chặn đứng đường lây, kiểm soát các F, chống người xâm nhập từ vùng dịch về huyện trong những ngày nghỉ lễ 2/9; đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm PCDB Covid -19 huyện Tam Dương Phùng Mạnh Thắng đã chỉ đạo khẩn, tổ chức HN trực tuyến vào 16h00 ngày 31/1/2021.

Hội nghị trực tuyến lần này, BCH của huyện đã mời các đầu cầu thành phần đại biểu dự gồm: các đồng chí Lãnh đạo ĐU- UBND - BCĐ PCDB Covid -19 các xã, thị trấn, các ông (bà) Tổ trưởng của 139 tổ Covid cộng đồng.

Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Chỉ huy trưởng Trung tâm PCDB Covid -19 huyện phát biểu chỉ đạo tại đầu cầu cấp huyện

Tại Hội nghị đồng chí Phùng Mạnh Thắng Chỉ Huy trưởng cấp huyện đã thông báo nhanh đến đại biểu 13 đầu cầu về tình hình, diễn biến dịch bệnh tại các tỉnh trên cả nước và tình hình công tác PCDB tại huyện Tam Dương từ ngày 30/4/2021 đến thời điểm hiện tại. Thông báo các Văn bản, Chỉ thị, Công điện chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện và Thông báo khẩn số 222/TB-BCĐ ngày 30/8/2021 của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh.

Theo đó đồng chí Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy huyện yêu cầu các điểm cầu 13 xã, thị trấn báo cáo nhanh tình hình PCDB và các khó khăn vướng mắc cần giải quyết nhanh; đặc biệt báo cáo việc quản lý, chỉ đạo việc chống xâm nhập người từ vùng dịch về địa phương.

Các đầu cầu tại HN trực tuyến tại các xã, thị trấn

 Kết luận hội nghị đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Chỉ huy Trưởng cấp huyện đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của tổ Covid cộng đồng trong thời gian qua, đã kề vai sát cánh cùng BCĐ cơ sở, phát huy rất tốt vai trò trong PCDB, có nhiều cách làm cụ thể và là một mắt xích quan trọng trong hoạt động giám sát phòng, chống dịch tại cơ sở, đồng thời triển khai công tác tuyên truyền trực tiếp rất hiệu quả, xây đắp niềm tin đến các hộ gia đình cùng chống dịch…. Để thực hiện nghiêm Thông báo khẩn của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCDB của huyện, trong dịp nghỉ lễ 2/9, đồng chí Chỉ huy trưởng của huyện yêu cầu một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức trên phương tiện thông tin; cấp phát tờ gấp và áp phích PCDB Covid 19 đến từng hộ gia đình và các cơ quan doanh nghiệp (Giao Phòng VH&TT, Phòng KT-HT huyện triển khai cấp phát đến đầu mối cơ sở, doanh nghiệp); Trung tâm VH-TT-TT huyện tăng thời lượng phát thanh, tổ chức tuyên truyền lưu động liên tục trong các ngày nghỉ lễ trên địa bàn huyện.

Hai là, UBND xã, thị trấn phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả các đường mòn, lối mở…. (Kim Long, An Hoà, Hoàng Đan, Đồng Tĩnh và Hợp Hoà), không để người từ địa phương có dịch về địa bàn. Chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản... tiếp tục đi đến từng nhà nắm bắt và động viên các gia đình (có con em, người thân đang công tác, học tập và lao động ở tỉnh, thành phố khác...) thực hiện tốt chủ trương “Ai ở đâu thì ở đó”; khuyến cáo không nên trở về địa phương trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02-9 và chấp hành thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời phát hiện và tố giác những trường hợp vi phạm, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch covid-19. Tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường.

Tổ Covid cộng đồng giúp BCĐ địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc Covid-19, những trường hợp đi từ vùng dịch về, không để sót, lọt bất cứ trường hợp nào trên địa bàn; cùng với toàn tỉnh chung tay thực hiện triển khai thiết lập “Vùng Xanh” an toàn.

Ba là, BCH quân sự, Công an, Trung tâm Y tế huyện rà soát về nhu cầu mua sắm vật tư và trang thiết bị... cho các cơ sở điều trị và cơ sở cách ly y tế tập trung và báo cáo đề xuất UBND huyện về những khó khăn vướng mắc; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị của Tỉnh ủy, chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Phối hợp với triển khai  Văn bản số 7438/UBND-NC1 ngày 27/8/2021; Văn bản số 7493/UBNDNC1 ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo khẩn của BCĐ tỉnh ngày 30/8/2021. Các cơ quan, đơn vị đảm bảo trực nghiêm trong ngày nghỉ lễ 2/9; yêu cầu các bộ công chức, viên chức, người lao động cùng người thân trong gia đình gương mẫu, chấp hành PCDB không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc cần thiết, không tổ chức tụ tập sinh hoạt, ăn uống đông người…/.

        Lê Văn Hoá

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: