Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Khu cách ly mới PCDB Covid -19 tại xã Thanh Vân, khẩn trương hoàn thành trước ngày 30/8/2021

28/08/2021

Sáng ngày 27/8/2021, Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Tam Dương đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo cụ thể các cơ quan, đơn vị thực thi cấp bách, nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả khu cách ly mới với 800 giường xong trước ngày 30/8/2021.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện, Phùng mạnh Thắng chỉ đạo cơ quan, đơn vị thống nhất các phương án CSVC,                             Trang thiết bị tại khu cách ly mới

Trước đó UBND huyện Tam Dương đã có 6 khu cách ly tập trung tại Trung tâm TNN huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm VH-TT-TT huyện, trường TH Hợp Hoà B, TH Kim Long B và trường TH-THCS Thanh Vân với trên 1.000 gường và 01 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho phương án phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất đồng thời đảm bảo CSVC cho các trường học chuẩn bị khai giảng năm học mới, huyện Tam Dương đã khẩn trương thành lập thêm 01 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với 800 giường tại Công ty TNHH một thành viên Tiến Mạnh Lai Châu để phục vụ phòng chống dịch.

Đ/c Nguyễn Văn Phong, Phó Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc  trao đổi về                                               chuyên môn nghiệp vụ tại khu cách ly

Tại khu cách ly tập trung mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cùng các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vât tư, thiết lập sơ đồ phân khu, lắp camera tại các khu vực và lắp máy chủ ở vực khu trung tâm chỉ huy để giám sát chặt chẽ; hoàn thiện nhanh các khu vệ sinh an toàn (đề phòng việc có F0 có thể dẫn đến lây chéo);  xây dựng quy chế quản lý, vận hành trong khu cách ly y tế tập trung. Trung tâm Y tế huyện chịu trách nhiệm xây dựng nội quy khu cách ly; lập quy trình đưa, đón người vào, ra; bố trí cán bộ bảo đảm việc tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc y tế đối với người được cách ly theo quy định; tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng trước khi đưa vào hoạt động và phun khử khuẩn định kỳ tại khu cách ly.

Ban Chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị tốt phương án bảo đảm công tác hậu cần cho người được cách ly và cán bộ làm nhiệm vụ, bảo vệ vòng trong khu cách ly. Công an huyện lập phương án để bố trí lực lượng bảo đảm ANTT trong và ngoài khu cách ly.

Đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc ủng hộ tạo điều kiện giúp đỡ về trang thiết bị y tế và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ thêm cho huyện để triển khai hoạt động hiệu quả an toàn./.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra cơ sở khu cách ly mới:

Lê Văn Hóa