Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Thể thăm hỏi, động viên các Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện tham gia hỗ trợ PCDB Covid -19 tại thành phố Hồ Chí Minh

27/08/2021

Sáng ngày 27/8/2021, các đồng chí lãnh đạo huyện: Nguyễn Minh Thể, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thị Thuỷ, TVHU, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; Vũ Thị Thu Hoà, Trưởng ban Tuyên giáo HU đã đến thăm hỏi, động viên các Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện tham gia hỗ trợ PCDB Covid -19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Minh Thể - Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại buổi thăm hỏi các bác sỹ của huyện tham gia hỗ trợ PCDB Covid - 19 tại TP HCM

Thực hiện Quyết định số 2312/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về huy động 20 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại thành phố Hồ Chí Minh – Đoàn số 3. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương trong đoàn công tác này có 02 Bác sỹ: Bác sỹ Vũ Đức Mạnh và Bác sỹ Trương Văn Ngọc. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã cử 03 Bác sỹ vào thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch trong những tháng vừa qua.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng động viên Bác sỹ Vũ Đức Mạnh và Bác sỹ Trương Văn Ngọc quyết tâm hoàn thành XSNV được Đảng và Nhà nước giao

Thay mặt Lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Thể đã có ý kiến phát biểu tại buổi thăm hỏi động viên: Thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế, ngoài công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong và ngoài huyện, Trung tâm Y tế huyện nhận nhiệm vụ triển khai kế hoạch của BCĐ PCDB Covid -19 của huyện Tam Dương, Ban giám đốc Trung tâm phân công chỉ đạo các cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại các Bệnh viện giã chiến, tham gia các chốt kiểm soát, các khu cách ly của tỉnh và của huyện trong suốt thời gian vừa qua. Các cán bộ, thầy thuốc, y, bác sỹ và nhân viên trong ngành Y tế huyện là một trong những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, có vai trò hết sức quan trọng cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19. Các đồng chí không chỉ là những người cứu chữa người bệnh, mà còn là những chiến sĩ không quản nguy hiểm, những khó khăn vất vả trong thực hiện nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị, cách ly ngăn chặn dịch lây lan trên địa bàn huyện và tỉnh. Hiện nay, huyện Tam Dương và tỉnh Vĩnh Phúc đã, đang rất cần nguồn lực cán bộ y tế cùng với các cấp, các ngành triển khai thực hiện duy trì “Vùng Xanh” an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; nhưng lúc này tại thành phố Hồ Chí Minh rất cần và cấp bách hơn. Bày tỏ tình cảm trân trọng và xúc động trong buổi thăm hỏi, động viên hai Bác sỹ chuẩn bị thần tốc lên đường (vào đầu giờ chiều ngày 27/8) kịp thời tăng cường lực lượng phòng, chống dịch cho thành phố Hồ Chí Minh; thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chào, lời chúc sức khoẻ, động viên hai Bác sỹ yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể của huyện, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện luôn sát sao, quan tâm, động viên kịp thời tới các gia đình có cán bộ, y, bác sỹ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ cao cả tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Lê Văn Hoá