Huyện Tam Dương, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức triển khai và ra mắt mô hình “Vườn cây sinh kế” tại xã Hoàng Hoa

27/08/2021

Nhằm thiết thực chào mừng 76 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021). Sáng ngày 26/8/2021 tại xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức triển khai và ra mắt mô hình “Vườn cây sinh kế”, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện.

Mô hình này không chỉ hỗ trợ sinh kế, giúp đoàn viên phát triển kinh tế mà còn góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, mô hình vườn cây sinh kế là cách làm sáng tạo vừa góp phần tập hợp đoàn viên tham gia các hoạt động lành mạnh vừa tạo khí thế thi đua giữa các cơ sở đoàn.

Từ những thành công bước đầu, trong thời gian Huyện đoàn Tam Dương sẽ tiếp tục xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình “Vườn cây thanh niên”, “Vườn cây sinh kế” nhằm phát huy trách nhiệm của ĐVTN trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Nguồn: Huyện đoàn Tam Dương