Thực hiện nghiêm Thông điệp “5K và 5T” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

26/08/2021

Trước diễn biến phức tạp, lây lan nhanh dịch bệnh covid – 19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam, một số tỉnh lân cận Vĩnh Phúc và Thành phố Hà nội đã có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung huyện Tam Dương nói riêng là rất cao.

Đ/c: Phùng Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 phát biểu chỉ đạo sau  HN trực tuyến tại đầu cầu huyện Tam Dương ngày 26/8/2021 

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Huyện uỷ, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Dương, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và cùng toàn thể Nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội góp phần cùng cả tỉnh Vĩnh Phúc thiết lập và duy trì Vĩnh Phúc là “Vùng Xanh”.

 

Để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Dương yêu cầu toàn thể người dân trên địa bàn huyện Tam Dương tiếp tục thực hiện nghiêm Thông điệp “5K và 5T” của BCĐ phòng chống dịch, bệnh tỉnh Vĩnh Phúc.

5K: Không đi ra ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết; Không gặp gỡ tiếp xúc với người lạ, nhất là người tỉnh ngoài đến Vĩnh Phúc; Không vi phạm các quy định phòng, chống dịch; Không lơ là, chủ quan coi thường dịch; Không lợi dụng tình hình dịch để trục lợi”.

5T: Tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch; Tự giác khai báo khi có người thân, khách từ tỉnh có dịch đến nhà; Tố giác tổ chức, cá nhân vi phạm qua đường dây nóng của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, Công an xã, phường, thị trấn; Tích cực, tự nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương; Tự bảo vệ mình và gia đình, bạn bè, người thân, cơ quan, hàng xóm an toàn, khỏe mạnh trước nguy cơ đại dịch.

 

                                       Lê Văn Hoá

 

Các tin đã đưa ngày: