Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương làm việc với Đảng ủy xã Đạo Tú

25/08/2021

Ngày 25/8/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đạo Tú. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện. Xã Đạo Tú tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ xã.

Tại buổi làm việc, đại diện xã Đạo Tú đã báo cáo với đoàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Huyện ủy giao năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Đạo Tú đã lập trung lãnh, chỉ đạo UBND xã chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, các văn bản của cấp trên đến các chi bộ trực thuộc. Đưa nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào nghị quyết hàng tháng; đẩy mạnh công tác rà soát người có liên quan đến vùng dịch trở về địa phương; vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Phát huy có hiệu quả hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng.

Qua rà soát, tính đến ngày 20/8/2021 xã Đạo Tú có 3 trường hợp F0, 21 trường hợp F1 và 160 trường hợp F2. Tổng số trường hợp cách ly tập trung 24 trường hợp, cách ly y tế tại nhà 160 trường hợp. Xã đang chỉ đạo triển khai khu cách ly tập trung .

Trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2021, tính đến hết ngày 31/7/2021 xã Đạo Tú đã kết nạp được 5 đảng viên mới; thực hiện học tập nghị quyết đạt trên 97%; hiện nay đang thực hiện hoàn thiện hồ sơ, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Trường mầm non Đạo Tú cơ sở 2 và khu đấu giá QSDĐ và giao đất ở khu Đồng Tâm, thôn Hủng Guột; xử lý xong 2/36 vụ vi phạm đất đai cũ; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo cộng tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của đoàn công tác của huyện đã đóng góp nhiều ý kiến cũng như các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, giúp cho Đảng ủy xã Đạo Tú hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Huyện ủy giao trong năm 2021 và tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tin,ảnh: Lê Cường - VHTT