UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8

24/08/2021

Sáng ngày 23/8/2021, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Kiều Thị Hồng Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lê Xuân Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bùi Thị Thủy, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các thành viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện, Công an, BCH quân sự huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Phiên họp thảo luận một số nội dung sau: Báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 được BTV Huyện ủy giao; Báo cáo công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19; Báo cáo kết quả và trả kết quả giải quyết các TTHC từ ngày 21/7/2021đến ngày 20/8/2021, Báo cáo tổng hợp góp ý của các cơ quan, đơn vị đối với dự thảo quyết định ban hành Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiện trên địa bàn huyện đã thành lập 06 khu cách ly tập trung, theo báo cáo của BCH quân sự huyện Trung tâm cách ly tại trường lái xe Tiến Mạnh đảm bảo 750 gường đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế. Về thực hiện tiến độ chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 BTV Huyện ủy giao, Công tác giải nhân vốn đầu tư công cấp tỉnh đạt 70,85% dự kiến đến hết tháng 12/2021 đạt 90%, Giải ngân cấp huyện đạt 27,4% so với dự toán giao. Về giải phóng mặt bằng và cưỡng chế thu hồi đất đã thực hiện bồi thường GPMB của 27 công trình, dự án trên 23,48ha. Việc xử lý tồn tại về đất đai trên địa bàn các xã, thị trấn đã xử lý được 137 trường hợp. Giải quyết khiếu nại, tố cáo đã giải quyết 27 vụ việc và giải quyết xong 04 vụ Tỉnh ủy giao…

Các đại biểu cũng nêu ý kiến về một số vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh; giải phóng mặt bằng các dự án; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công, xử lý vi phạm đất đai; việc hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68-NQ/CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; công tác chuẩn bị khai giảng cho năm học mới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tiếp theo, toàn huyện tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, các xã, thị trấn chuẩn bị phương án, kịch bản cách ly cho các trường hợp công dân từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh phía nam về; sẵn sàng các điều kiện để kích hoạt các khung cách ly. Riêng khu cách ly Trung tâm sát hạch lái xe Tiến Mạnh xã Thanh Vân yêu cầu BCH quân sự huyện phối hợp Trung tâm Y tế huyện hoàn thiện nhanh trong thời gian sớm nhất về cơ sở vật chất, lắp đặt Camera an ninh, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT-TT huyện, liên tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở về 5K và 5T.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất, nhất là các đối tượng người dân ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19; rà soát cụ thể từng đối tượng công khai, minh bạch, giải phóng mặt bằng, ưu tiên các khu, cụm công nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công, đặc biệt là các dự án BTV Huyện ủy giao, xử lý vi phạm đất đai phối hợp với Phòng TN&MT; ủy quyền cho UBND các xã, thị trấn quyết định thu hồi, kiếm đếm bắt buộc, Công an huyện phê duyệt phương án cưỡng chế thu hồi đất, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khai giảng cho năm học mới; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện cam kết với UBND các xã, thị trấn.

Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 giao cho Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp Phòng Tư pháp kiểm tra rà soát lại các nội dung của quy chế.