Nông dân trong huyện khẩn trương gieo cấy lúa mùa

16/06/2015

Trong những ngày này bà con nông dân trong huyện đang khẩn trương gieo cấy lúa mùa năm 2015. Hàng năm toàn huyện gieo cấy trên 3000ha lúa mùa. Tính đến nay cơ bản bà con nông dân đã gieo cấy xong. Các xã vùng cao của huyện có tỷ lệ hoàn thành vụ mùa cao hơn. Một số xã ở phía nam của huyện còn nhiều diện tích chưa gieo cấy: Hợp Thịnh, Vân Hội, Hoàng Lâu...trong đó Hợp Thịnh có diện tích chưa gieo cấy lớn nhất.

Vụ mùa này diện tích cấy vẫn chiếm chủ yếu, diện tích gieo còn nhỏ. Thực hiện kế hoạch của tỉnh, vụ mùa năm nay, huyện tiếp tục hỗ trợ các mô hình trình diễn, sản xuất giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt như Thiên Ưu 8...

Sau đây là một số hình ảnh gieo cấy vụ mùa năm 2015.

Các thợ cấy thuê tập trung tại ngã ba Hợp Thịnh sáng sớm ngày 16/6

Bà con nông dân nhặc ốc bươu vàng để tiêu hủy, phòng chống phá hại lúa non

Gieo cấy tại cánh đồng xã Hợp Thịnh

Gieo cấy tại Hoàng Lâu