Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam huyện tổ chức lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường

05/06/2015

Sáng ngày 5/6/2015 tại xã Hoàng Lâu, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam huyện Tam Dương phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Đ/c Kiều Thị Thắng - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện phát động lễ ra quân

Dự buổi lễ có đồng chí Kiều Thị Thắng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPNVN huyện, đại diện Phòng TN&MT, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội LHPNVN và hơn 100 hội viên phụ nữ, thanh, thiếu niên xã Hoàng Lâu.

Đồng chí Kiều Thị Thắng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPNVN huyện đã phát động lễ ra quân.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã biểu dương những đóng góp tích cực của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tam Dương trong việc tham gia bảo vệ môi trường trong những năm qua, đồng thời đề nghị các chị em hội viên phụ nữ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, sử dụng hiệu quả túi ni lông,  không vứt rác thải bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng quy định....
Ngay sau lễ phát động, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoàng Lâu và các đại biểu đã tham gia vệ sinh môi trường tại các đường làng, ngõ xóm và thu gom rác đưa về nơi quy định.

Hoàng Lâu là xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2015. Việc tổ chức lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới là một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 17-môi trường trên địa bàn xã.

Ngày 5 tháng 6 năm 1972, nhân Hội nghị Môi trường Thế giới tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định ngày này là Ngày Môi trường Thế giới. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Cách hoạt động hưởng ứng thường được tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5 tháng 6 hàng năm.
Sau đây là một số hình ảnh lễ ra quân.

Ngọc Lân