Hội LHPN xã Duy Phiên tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026

18/03/2021

Ngày 18/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Duy Phiên tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có các đồng chí: Vũ Thị Thu Hà, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ VN huyện, UBND xã Duy Phiên; lãnh đạo Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí: Vũ Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, cán bộ, hội viên và phụ nữ xã Duy Phiên đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động thi đua lao động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Trong đó, phụ nữ xã ngày càng ý thức được trách nhiệm và quyền công dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, chất lượng vào văn kiện đại hội Đảng các cấp; tham gia các buổi đối thoại với người đứng đầu ở địa phương; hăng hái tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội Đoàn kết, trí tuệ, thống nhất cao

Đến nay, tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND, tham gia cấp ủy ngày càng tăng, trong nhiệm kỳ, có 23,1% hội viên phụ nữ tham gia đại biểu HĐND cấp xã, 20% hội viên tham gia cấp ủy. Bên cạnh đó, phụ nữ Duy Phiên đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, phát huy tính tự chủ của kinh tế hộ gia đình, tích cực lao động, học tập nâng cao tay nghề, bảo đảm ngày công lao động, tăng giá trị sản lượng và thu nhập. Với việc phát huy vai trò phụ nữ trong tuyên truyền, vận động hội viên tích cực xây dựng gia đình văn hóa, làng, xã văn hóa, đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa trong xã đạt 87,5%. Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hội viên phụ nữ; vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh theo mùa, thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ; công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; sức khỏe sinh sản cho phụ nữ...

Lãnh đạo HU- HĐND-UBND-UB MTTQ VN  chúc mừng Đại hội đại biểu HPN xã Duy Phiên nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm, 100% chi hội phụ nữ cơ sở tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; 100% cán bộ hội, 90% hội viên học tập phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 85% trở lên hội viên thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Lãnh đạo HLH PN tỉnh, Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội, với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, trí tuệ”, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Lê Cường - Cổng TTGTĐT Tam Dương