BÀI CHÚC TẾT CỦA ĐỒNG CHÍ PHÙNG MẠNH THẮNG PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY - CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NHÂN DỊP XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

12/02/2021

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đón xuân mới Tân Sửu năm 2021; thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương, tôi thân ái gửi đến các đồng chí Lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động; các gia đình liệt sĩ; các đồng chí thương binh, bệnh binh; cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang nhân dân; doanh nhân; cán bộ công chức, viên chức; bà con quê hương Tam Dương đang làm ăn, sinh sống ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài cùng toàn thể nhân dân trong huyện lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Đ/c: Phùng Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương

Thưa toàn thể nhân dân!

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết diễn biến phức tạp và dịch bệnh Covid-19 bùng phát lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó huyện Tam Dương là một trong số các địa phương có ca bệnh đầu tiên; song được sự quan tâm, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cấp, các ngành và nhân dân huyện nhà đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thi đua, phấn đấu và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp vẫn duy trì được diện tích, năng suất, sản lượng; ngành chăn nuôi tiếp tục khẳng định là ngành mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp với đàn gia cầm nhiều nhất tỉnh. Sản xuất công nghiệp, thương mại – dịch vụ có tốc độ tăng trưởng nhanh. Hạ tầng công nghiệp của huyện dần hình thành, các cụm công nghiệp: Hoàng Lâu, Hợp Thịnh; các khu công nghiệp Tam Dương I khu vực 2, Tam Dương II khu B đang thực hiện các bước lựa chọn chủ đầu tư để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thu hút các nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Hệ thống giao thông đang được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư đồng bộ, có tính kết nối cao với tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư của huyện.

Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được chú trọng, toàn huyện đã xây dựng, cải tạo, sửa chữa được thêm gần 125 km cống rãnh, thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Đến nay huyện đã có 12/12 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, đã hoàn thành 9/9 tiêu chí Huyện NTM và đang hoàn thiện báo cáo và hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm định theo quy định. Chất lượng y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,68%, thấp hơp mức trung bình chung toàn tỉnh. Tình hình chính trị, quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. An sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và tăng cường.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân!

Năm 2021 là năm đặc biệt quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, giai đoạn 2021-2025; năm diễn ra sự kiện trọng đại Bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, chủ động nắm bắt thời cơ vận hội, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Trong thời khắc giao thừa đón Xuân mới Tân Sửu năm 2021, Tôi thân ái gửi tới các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; gia đình có công với Cách mạng; cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, người lao động, nhân dân trong huyện và bà con quê hương Tam Dương đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước lời Chúc mừng năm mới: 

Mạnh khỏe, Hạnh phúc,Thành công!

        Chào thân ái và Quyết thắng!

 

Các tin đã đưa ngày: