Tam Dương bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân số - KHHGĐ cơ sở năm 2015

17/05/2015

        Ngày 12/5/2015 Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Tam Dương đã phối hợp với trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồ dưỡng nghiệp vụ công tác dân số- KHHGĐ cho 150 học viên là cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ các xã, thị trấn; cán bộ CTV Dân số- KHHGĐ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

        Trong thời gian tập huấn các học viên được tìm hiểu một số nội dung như: Phương pháp thu thập thông tin, bổ sung thông tin mới và thông tin biến động, ghi chép sổ hộ gia đình và lập báo cáo thống kê chuyên ngành dân số- KHHGĐ; kỹ năng tư vấn, tuyên truyền về giới, giới tính khi sinh; phương pháp tư vấn truyền thông cho đối tượng sử dụng và các kỹ năng, kinh nghiệm tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai; những kiến thức cơ bản về truyền thông trực tiếp; kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

        Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ Dân số- KHHGĐ. Trên cơ sở đó giúp cho các học viên có thêm kiến thức để triển khai thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ tại cơ sở.

                                                              Phương Thảo- Lê Hường   *  Đài TT Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: