Hội nghị tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII

07/05/2015

      Chiều ngày 6/5/2015, tại Hội trường UBND xã Đạo Tú đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII.

       Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII do bà Hồ Thị Thủy – Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc về tiếp xúc cử tri của các xã Đạo Tú, Hợp Hòa, Hướng Đạo, An Hòa, Duy Phiên, Thanh Vân. Cùng dự buổi tiếp xúc có Ban Pháp chế, Ban Ngân sách - HĐND tỉnh và một số sở, ban ngành của Tỉnh. Về phía huyện Tam Dương có ông Trần Xuân Lâm – Chủ tịch UBND huyện; Đại diện các Ban xây dựng Đảng - Huyện ủy, UB MTTQ VN huyện, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Bà: Hồ Thị Thủy - Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri

       Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII, tỉnh Vĩnh Phúc, bà Hồ Thị Thủy đã báo cáo những nét khái quát nội dung kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 11 dự án luật và xem xét cho ý kiến đối với 14 dự án luật, Quốc hội cũng đã bàn luận về một số vấn đề quan trọng của đất nước. Một số bộ luật quan trọng được Quốc hội thông qua kỳ này có ý nghĩa chính trị xã hội rộng lớn như: Luật Tổ chức chính quyền địa phương (Trước đó là Luật tổ chức HĐND, UBND), theo đó sẽ tiếp tục tổ chức HĐND cấp huyện; Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bổ sung thêm chức năng phản biện xã hội và giám sát xã hội; Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Luật nghĩa vụ quân sự…Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến vào 14 dự án luật, đáng chú ý là dự án Luật Tạm giam, tạm giữ; Luật điều tra hình sự và Luật Hình sự sửa đổi; Luận Trưng cầu ý dân; Luật tố tụng hình sự…

Ông: Trần Xuân Lâm - Chủ tịch UBND huyện trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm

        Bà Hồ Thị Thủy cũng đã thông tin nhanh đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của đất nước và của tỉnh Vĩnh Phúc những tháng đầu năm 2015. Các cử tri đã phát biểu ý kiến đóng góp vào Luật Tổ chức chính quyền địa phương cần quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ đối với đội ngũ cán bộ thôn, việc có nên xây dựng đơn vị thôn thành một cấp hành chính; Một số vấn đề liên quan đến các công trình Quốc gia và những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, của Huyện như việc xây dựng đường dây 500 KV; Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đường quốc lộ 2C; Đường 309;310; Giải quyết tranh chấp đất đai; Cơ chế hỗ trợ đối với thôn làng bị thu hồi đất nông nghiệp xây dựng công trình giao thông; Cơ chế hỗ trợ cho người đi xuất khẩu lao động…

Ông: Lương Văn Long - PGĐ sở Kế hoạch- Đầu tư trả lời cử tri mốt số vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngành

       Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, bà Hồ Thị Thủy tiếp thu những ý kiến của cử tri và giải trình một số ý kiến liên quan đến công tác lập pháp của Quốc hội và đề nghị Chủ tịch UBND huyện, các sở ngành trả lời những ý kiến cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền.

                    Các cử trí phát biểu tại Hội nghị

 

 

                                                                                                                       HB

 

Các tin đã đưa ngày: