Huyện Tam Dương Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

27/10/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và sự chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. Sáng ngày 27/10/2020 Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động để kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện với tinh thần nhường cơm sẻ áo, bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Tới dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Công Hoà, Phó Bí thư Thường trực HU Huyện uỷ; các đồng chí Lãnh đạo HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của HU, Thủ trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn; các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn huyện và đông đảo cán bộ công chức, viên chức của huyện cùng tham gia.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bão lũ, một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã liên tiếp xảy ra mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích, nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều cán bộ chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn… Theo nguồn tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 7h sáng 25/10/2020, mưa lũ và sạt lở đất tại miền Trung đã khiến 148 người chết và mất tích (trong đó có 130 người bị tử nạn; 18 người bị mất tích); có 885 ngôi nhà bị hư hỏng; 1.418ha lúa và 7.871ha hoa màu bị ngập, hư hại; 7.039 con gia súc và 927.792 con gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông vận tại bị sạt lở, ách tắc  nghiêm trọng. Hiện đồng bào và cán bộ chiến sĩ cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với những tình cảm trân quý nhất. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần sẽ góp phần giúp bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão.

Trong đêm giao lưu văn nghệ ngày 20/10/2020 chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện Tam Dương đã sớm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung được 32.112.000đ của các tập thể, cá nhân cán bộ và Nhân dân có mặt tại buổi giao lưu, có cả các cụ già, các cháu nhỏ, trong đó có Công ty Bất động sản Trần Anh Vĩnh Phúc ủng hộ 5 triệu đồng. Thông qua buổi phát động đã tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân trong huyện. Nhiều đơn vị đã tổ chức phát động ủng hộ và đạt được kết quả cao, trong đó có cả ủng hộ về tiền và vật chất. Có đơn vị đang triển khai phát động theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội CTĐ huyện, của các Hội đoàn thể. Có thể nói, sau đợt ủng hộ phòng chống dịch covid-19, một lần nữa tinh thần đoàn kết “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta lại được thể hiện rõ hơn, vai trò của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân được phát huy hiệu quả.

Trong thời gian tới, thiên tai vẫn còn phức tạp, hậu quả của đợt lũ lụt lịch sử này đối với đồng bào miền Trung, tây nguyên còn rất nặng nề, cần có sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ của cả xã hội. Cơn bão số 9 mạnh cấp 12, giật cấp 15 đang di chuyển theo hướng Tây, mỗi giời đi được 20-25km, dự báo đi vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vùng ảnh hưởng của bão kéo dài từ Bắc Trung Bộ - Nam Trung Bộ; phạm vi ảnh hưởng của bão tính từ Nam Nghệ An đến Khánh Hoà, trọng tâm là Thừa Thiên Huế đến Đà Nẵng, kéo vào Quy Nhơn - Phú Yên. Gió mạnh không chỉ các tỉnh khu vực ven biển, mà có thể có gió giật cấp 8-9 ở khu vực Tây Nguyên; sóng biển có thể cao từ 8-10m, nước dâng do bão từ Quảng Bình đến Đà Nẵng có thể gây ngập lụt.

Đồng chí Đặng Công Hoà - Phó bí thư HU phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi phát động đồng chí Đặng Công Hoà – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã kêu gọi: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, LLVT, trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện với tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ, hết lòng ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiên tai, để đồng bào có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Ngoài vận động từ thu nhập cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trích quỹ phúc lợi của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh bị thiệt hại vượt qua khó khăn sau bão lũ. Đồng thời đề nghị các cơ quan, tổ chức, LLVT, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tuyên truyền, vận động để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tích cực tham gia ủng hộ; đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên Mặt trận tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân ở các khu dân cư tích cực tham gia ủng hộ giúp đỡ để đợt vận động đạt kết quả cao nhất. Đợt vận động quyên góp diễn ra từ ngày 23/10 - 20/11/2020. Số tiền quyên góp, ủng hộ gửi về Quỹ cứu trợ của huyện theo Hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ NV huyện Tam Dương. Các nhu yếu phẩm ủng hộ gửi về Hội CTĐ huyện./.

Một số hình ảnh buổi phát động:

 

 

 

 

 

                                                              Tin: Lê Văn Hoá

                                                              Ảnh: Lê Cường

 

Các tin đã đưa ngày: