Trung tâm Y tế huyện tư vấn sức khoẻ người cao tuổi

19/10/2020

Trong 02 ngày 13,14/10/2020, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị tư vấn trực tiếp cho gần 200 người cao tuổi tại 2 xã Kim Long và Thanh Vân. Bác sỹ Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ đã nêu ra vấn đề “Già hóa dân số và sức khỏe người cao tuổi”.

Huyện Tam Dương đã bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 với tỷ lệ người hơn 60 tuổi chiếm 10,1% tổng số dân và tính đến tháng 9/2020 số người cao là 15.723 người chiếm 13,1% dân số toàn huyện. Cho thấy tốc độ già hóa dân số nhanh đặt ra thách thức lớn trong việc thích ứng với già hóa dân số, trong đó bao gồm việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

BS Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ  truyền đạt kiến thức cho người cao tuổi

Tại buổi tư vấn, Bác sỹ Nguyễn Văn Toàn đã chia sẻ nhiệt tình những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của sức khỏe và cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi với mục đích cải thiện sức khỏe, thể chất và tinh thần cho người cao tuổi nhằm góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nói chung và huyện Tam Dương nói riêng.

Sau hội nghị các cụ đều phấn khởi, trân trọng và tự tin hơn khi đã có thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để “sống vui, sống khỏe, sống có ích” để người cao tuổi luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, vận động con cháu thực hiện tốt các chính sách dân số đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

 

 

Tin và ảnh: Lê Hương - Dân số Tam Dương

 

 

Các tin đã đưa ngày: