Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015-2020

01/08/2020

        Sáng ngày 31/7/2020 tại TT Bồi dưỡng chính trị, huyện Tam Dương long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015-2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy. Dự Hội nghị còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Tam Dương qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; HĐND, UBND, MTTQ VN huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện; Đại biểu đến từ các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

      Trong 05 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt tác thi đua, khen thưởng; UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện về thực hiện phong trào thi đua với nhiều nội dung, chương trình, trên nhiều lĩnh vực, thực hiện các cuộc vận động lớn, từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

         Trong giai đoạn 2015-2020, với các chuyên đề:  Phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016- 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc; Thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Tam Dương; Thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; Thi đua toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện Tam Dương giai đoạn 2016- 2021; Thi đua toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện Tam Dương giai đoạn 2016- 2021. Thi đua “Tam Dương chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020” và thực hiện Huyện đạt chuẩn nông thôn năm 2019. Thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Tổ chức các đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện; Thi đua thực hiện có hiệu quả về bảo vệ môi trường...

Đ/c Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua

       Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề hàng năm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiên nghiêm túc và đạt được những kết quả rõ nét. Xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến của các tập thể và các cá nhân trên nhiều lĩnh vực. BCH Quân sự huyện với cuộc vận động” Quản lý và sử dụng vũ khí, thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Công an huyện gắn việc thực hiện “Công an nhân dân học tập 6 điều Bác Hồ dạy”, thực hiện “5 xây” về đạo đức, lối sống đảng viên; “4 chống” về suy thoái đạo đức, lối sống trong đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Ngành Giáo dục với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  Ngành Y tế với “12 điều y đức”. MTTQ gắn với “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh”. Ngành Văn hóa với Phong trào “ Tòa dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Đ/c Bùi Thị Thủy, UV BTV, Chủ tịch MTTQ VN huyện thay mặt cán bộ và Nhân dân, các tổ chức thành viên phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua

       Từ những tập thể điển hình, đã có nhiều cá nhân tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực như: ông Nguyễn Văn Hoan, Trưởng ban hành giáo thôn Vân Tập, xã Vân Hội thực hiện lời dạy của Bác “Đoàn kết là sức mạnh”;  CCB Đỗ Ngọc Tiếp, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa phát triển kinh tế gia đình với mô hình chăn nuôi gà Ai Cập và trồng cây ớt; Hội viên nông dân Đoàn Thị Hồng, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa vươn lên thoát nghèo trở thành hộ SX kinh doanh giỏi; Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thu, xã Hoàng Lâu làm kinh tế giỏi với mô hình trang trại tổng hợp; Anh Đỗ Trung Kiên thôn Liên Bình, TT Hợp Hòa ứng dụng CNC trong SX nông nghiệp; Trung tá Hoàng Thị Thọ, Đội trưởng đội Tổng hợp, CA huyện gắn bó với ngành hoàn thành xuất sắc công tác tham mưu chỉ đạo giữ gìn ANTT; Nhà giáo Chu Thị Thơm, GV giỏi trường THCS Tam Dương; Nhà giáo Hoàng Thị Kiều, một hiệu trưởng tiêu biểu trường Tiểu học Hướng Đạo...

Bà: Lê Thị Thu Thủy, Phó GĐ TT Y tế huyện Tam Dương tham luận tại HN

Cháu: Lại thị Minh Thu, HS lớp 9 Trường THCS Tam Dương tham luận tại HN

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Quang nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến huyện Tam Dương trong các phong trào thi đua, trên tất cả các lĩnh vực trong 5 năm qua (2015-2020). Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong công tác thi đua khen thưởng như: Nhận thức của một số cấp ủy chính quyền, một số ngành còn chưa sâu sắc. Một số nội dung còn chưa thiết thực, thiếu sức lan tỏa. Công tác thi đua, khen thưởng ở một số cơ quan đơn vị chưa được chú trọng.

        Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:

       Một là:  Các cấp ủy, chính quyền cần quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái Quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Quán triệt Chỉ thị số 34-CT/TW về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Chỉ thị số 20-CT/TU của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng.

      Hai là: Tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tổ chức thi đua theo đợt, theo các chuyên đề, chủ đề. Kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để động viên, cổ vũ, khen thưởng.

Khen thưởng cần phải đúng người, đúng đối tượng, ưu tiên và quan tâm đến những người lao động trực tiếp.

       Ba là: Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xây dựng nhân tố, đội ngũ nòng cốt cho các phong trào thi đua.

       Bồi dưỡng, đào tạo lựa chọn cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng có đủ tư cách đạo đức, năng lực công tác để tham mưu tốt cho các cấp ủy, chính quyền.

       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiệt tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh cũng như phát triển kinh tế, xã hội.

      Đồng chí Bí thư Huyện ủy trân thành cảm ơn các cấp, các ngành, đặc biệt là Sở Nội vụ trong những năm qua đã quan tâm chỉ đạo huyện Tam Dương nói chung và công tác thi đua khen thưởng nói riêng. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với khí thế mới, vận hội mới, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Tam Dương còn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

      Tại Hội nghị, đánh giá công tác năm 2019, UBND huyện Tam Dương đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 Cờ thi đua cho Phòng LĐTBXH huyện và BCH QS xã Kim Long; 06 tập thể được công nhận danh hiệu: “TT Lao động tiên tiến xuất sắc” cấp tỉnh; 05 Tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

      Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 33 tập thể và 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ Thi đua-Khen thưởng huyện đã phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đồng chí Bùi Thị Thủy, UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện thay mặt cho cán bộ và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức thành viên của MTTQ hưởng ứng thi đua. Hội nghị cũng đã lựa chọn 09 đại biểu chính thức đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V.

Đc: Bùi thị Thu Hằng, TUV, GĐ Sở Nội vụ thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Cán bộ và Nhân dân huyện Tam Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019

Đc: Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Phòng LĐTBXH và BCHQS xã KIm Long đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

 

Đc: Bùi thị Thu Hằng, TUV, GĐ Sở Nội vụ; đ/c Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019:

 

 

Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện về những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020:

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                               BH*VH&TT

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: