Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Dương với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện

31/07/2020

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thời gian qua các cấp Bộ đoàn trên địa bàn huyện luôn quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức cách mạng và truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Chi đoàn Ngân hàng NN&PTNT trao tặng 40 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn xã Hoàng Đan và An Hòa

Những năm qua, cùng với việc triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Dương luôn chú trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện. Trong đó, hàng năm BTV Huyện Đoàn chỉ đạo các Đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện như: tu bổ, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà cựu Thanh niên xung phong, các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội… Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc trao tặng 15 suất quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng và các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức trao tặng 20 suất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Đạo Tú và một số xã trên địa bàn huyện. Phối hợp với Công ty thuốc Đông y thầy Toàn tổ chức chương trình “Tết về ấm áp thân thương”, tại chương trình đã trao tặng 25 chiếc xe đạp tổng trị giá 40 triệu đồng và 75 suất quà tổng trị giá 22,5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Phối hợp với Chi đoàn Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc, Chi đoàn TTYT huyện, Chi đoàn Công an huyện và Chi đoàn Ngân hàng NN&PTNT trao tặng 40 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn xã Hoàng Đan và An Hòa. Phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh thăm và tặng quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã An Hòa và Hợp Thịnh.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Dương triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Trong đó, BTV Huyện đoàn và BTV Đoàn xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và Nghĩa trang Liệt sỹ các xã, thị trấn trên địa bàn. Tịa buổi lễ thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, BTV Huyện đoàn phối hợp với Chi đoàn TTYT huyện, Đoàn Thanh niên thị trấn Hợp Hòa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 173 đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa trên địa bàn thị trấn Hợp Hòa.

Thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Đồng thời, phối hợp với các Chi đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc và ỷ niệm ngày TBLS

 

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: